Các nhà lãnh đạo Quốc hội đặt câu hỏi về Lệnh triệu tập IRS tới Coinbase

0
987

Có vẻ như một số chính trị gia Hoa Kỳ đang quan tâm đến các hành động gần đây của Sở Thuế vụ (IRS) đối với người dùng của sàn giao dịch bitcoin Coinbase.

Ba nhà lãnh đạo Quốc hội đang hỏi lý do đằng sau lệnh triệu tập gần đây của IRS tới Coinbase


Một lá thư gửi đến ủy viên IRS, John Koskinen, liên quan đến cuộc chiến pháp lý của cơ quan với Coinbase đã được gửi vào ngày 17 tháng 5 xuất phát từ các văn phòng dân biểu của Hạ viện Vern Buchanan, Kevin Brady và Thượng nghị sĩ Orrin Hatch. Theo lá thư theo quy định của Thượng viện và Hạ viện, các thành viên quốc hội có thẩm quyền kiểm tra các hành động của IRS liên quan đến quản lý thuế mới nổi. Điều này bao gồm sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số mà bức thư giải thích và ba quan chức đang yêu cầu thông tin liên quan đến lệnh triệu tập của IRS đối với Coinbase.

“Vui lòng mô tả chiến lược tiền tệ kỹ thuật số hiện tại của IRS và cung cấp bất kỳ chính sách và thủ tục hiện có nào,” thư quốc hội gửi ủy viên IRS giải thích. Hơn nữa, bức thư hỏi những câu hỏi sau đây;

Làm thế nào để lệnh triệu tập John Doe được cấp cho Coinbase phù hợp với chiến lược tiền tệ kỹ thuật số IRS lớn hơn? – Lý do nào cho quan điểm của IRS rằng tất cả hồ sơ khách hàng Coinbase là cần thiết cho khung thời gian này?

“Chúng tôi thực sự đặt câu hỏi liệu IRS có thực sự thiết lập cơ sở hợp lý hay không”


Các nhà lãnh đạo Quốc hội đặt câu hỏi Lệnh triệu tập của IRS tới Coinbase Các lệnh triệu tập của IRS tới Coinbase đang bị công ty đấu tranh vì quá rộng và khách hàng cũng đã nộp đơn kiện chống lại yêu cầu của cơ quan thuế. “Coinbase vẫn lo ngại về phạm vi bừa bãi và quá mức của lệnh triệu tập của chính phủ và chúng tôi không đưa ra hồ sơ nào theo lệnh triệu tập,” luật sư của Coinbase, Juan Suarez đã viết vào tháng 3.

Theo một bản tuyên thệ được viết bởi đại lý thuế IRS Utzke, lý do của cơ quan là do chưa đến một nghìn khách hàng của Coinbase nộp thuế. Tuy nhiên, ba thành viên quốc hội nói rằng họ đang đặt câu hỏi về hành động của IRS đối với hồ sơ của một nửa trong số một triệu khách hàng Coinbase nêu trong thư;

Chúng tôi thực sự đặt câu hỏi liệu IRS có thực sự thiết lập một cơ sở hợp lý để hỗ trợ việc sản xuất hàng loạt hồ sơ cho nửa triệu người hay không, phần lớn trong số họ dường như không thực hiện khối lượng giao dịch cần thiết để báo cáo chúng cho IRS. Dựa trên thông tin trước chúng tôi, lệnh triệu tập này có vẻ quá rộng, cực kỳ nặng nề và có tính xâm phạm cao đối với một số lượng lớn các cá nhân.

Bức thư gần đây từ Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, và các đại diện Brady, và Buchanan nói rằng họ sẽ đánh giá cao nếu IRS cung cấp cho các thành viên quốc hội một cuộc họp ngắn về lệnh triệu tập. Thư cũng nêu rõ mong muốn nhận được thông tin này chậm nhất là ngày 7/6/2017.

“Các hành động của IRS, trong trường hợp này, cũng có thể đặt ra một tiền lệ nguy hiểm cho các công ty tạo điều kiện cho các giao dịch tiền ảo có thể bị triệu tập tương tự,” bức thư cho biết thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên