Các nhà phê bình tuyên bố Tesla nên bán vị thế Bitcoin, cổ phiếu của công ty xe điện giảm 30% kể từ khi mua

0
1696

Kể từ khi Tesla công bố công ty nắm giữ 1,5 tỷ đô la bitcoin trên bảng cân đối kế toán trong tuần đầu tiên của tháng 2, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 30%. Một nhà phân tích nói rằng các cổ đông của Tesla sẽ “rất ủng hộ” nếu công ty tuyên bố sẽ bán bitcoin. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Microstrategy cũng đã giảm đáng kể trong 30 ngày qua, sau nhiều thông báo mua kho bạc bằng bitcoin.

Các nhà phê bình nói rằng Tesla nên bán Bitcoin


Sau khi Tesla công bố với thế giới rằng có 1,5 tỷ đô la bitcoin (BTC) trong bảng cân đối kế toán của mình, giá BTC đã tăng đáng kể vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, 30 ngày sau sự kiện này, có vẻ như các cổ đông của Tesla (NASDAQ: TSLA) không quá hứng thú với ý tưởng này. Hơn nữa, trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn, các nhà phê bình và thậm chí cả luật sư, đã kêu gọi các công ty như Tesla đã đưa ra quyết định như vậy. Cổ phiếu Tesla đã không tăng vọt kể từ khi mua lại, mặc dù công ty đã thu được lợi nhuận đáng kể từ sự gia tăng giá trị của BTC.

Vào ngày thông báo về Tesla-bitcoin được lan truyền rộng rãi, cổ phiếu của TSLA đã hoán đổi với giá 863 đô la một đơn vị. Hôm nay, TSLA giảm -30,82% và đổi lấy 597 đô la mỗi cổ phiếu vào ngày trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai. Cựu giám đốc điều hành của Aegon Asset Management, Gary Black, đã thảo luận về việc nắm giữ bitcoin của Tesla trên Twitter ba ngày trước và cho biết các cổ đông có thể sẽ hài lòng nếu công ty của Elon Musk bán BTC.

“Hãy tưởng tượng động lực tích cực [Tesla] sẽ tạo ra,” Black đã tweet. “Nếu họ thông báo về việc bán vị trí [bitcoin] của mình và cho phép mua lại cổ phiếu của [Tesla]. Rất khó xảy ra, nhưng các cổ đông sẽ rất ủng hộ, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, một số người không đồng ý với tuyên bố của Black và một cá nhân nói rằng anh ta không muốn họ mua lại cổ phiếu. “Tôi muốn họ đầu tư vào tăng trưởng và kiếm thêm một tỷ USD từ vị trí BTC của họ,” người này trả lời Black. Cựu Giám đốc điều hành của Aegon Asset Management không đồng ý và nói rằng điều đó “hoàn toàn không có ý nghĩa.”

“Nếu bạn hỏi 100 cổ đông tổ chức [Tesla] liệu họ muốn [Tesla] đầu tư 1,5 tỷ USD tiền mặt dư thừa vào BTC hay 1,5 tỷ USD tiền mặt dư thừa vào cổ phiếu [Tesla], thì 95/100 sẽ chọn cổ phiếu [Tesla],” Black nhấn mạnh.

Đen tiếp tục:

Đó là tiền mặt dư thừa theo cách nào đó. Nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn $ 8T các nhà quản lý đang hoạt động sẽ đến S&P 500 để mua [Tesla], nếu [Tesla] có chương trình mua lại cổ phiếu thay vì mua [bitcoin] bằng tiền mặt dư thừa.

Cổ phiếu của Microstrategy mua bitcoin giảm hơn 50% so với tháng trước


Trong khi đó, công ty Microstrategy cũng đã mua bitcoin thường xuyên trong vài tháng nay và cũng thu được lợi nhuận từ quyết định này.

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, Microstrategy thông báo họ đã mua được số BTC trị giá 10 triệu đô la khác và hiện nắm giữ 91.064 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của công ty. Nhưng trong 30 ngày qua, cổ phiếu của Microstrategy (NASDAQ: MSTR) không hoạt động tốt chút nào và đã giảm -51,25% kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2021.

Vào ngày đó trong tháng 2, MSTR đã hoán đổi với 1.272 đô la và số liệu thống kê của ngày hôm nay cho thấy cổ phiếu đã hoán đổi với giá 620 đô la cho mỗi đơn vị trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên