Cách SEC “đào hố” bằng cách không chấp thuận ETF Bitcoin

0
2077

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tiền điện tử (SEC) Hester Pierce đã nói về bối cảnh quy định hiện tại của Hoa Kỳ trên kênh YouTube của Hiệp hội Bitcoin.

Ủy viên tiết lộ rằng một số tiến bộ đã được thực hiện để thay đổi cách tiếp cận thông thường đối với tài sản kỹ thuật số.

Pierce đã chọn tập trung vào những đổi mới do tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử mang lại và lợi ích của chúng cho người tiêu dùng. Các đồng nghiệp của cô tại cơ quan quản lý đã có lập trường hoàn toàn trái ngược.

Ủy viên đã nhấn mạnh tầm quan trọng mà tính linh hoạt và khả năng nhanh chóng đưa ra một quan điểm trong lĩnh vực này. Ủy viên đã nhiều lần kêu gọi sự chấp thuận của Quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin (ETF). Yêu cầu của cô đã bị cơ quan quản lý phớt lờ. Pierce nói:

Điều tôi muốn thúc giục các nhà quản lý đồng nghiệp của tôi và mọi người tại Fed là suy nghĩ không chỉ để có phản ứng xem tiêu cực ở đâu mà còn thực sự tìm kiếm những mặt tích cực (…). Tôi hy vọng họ sẽ không loại trừ những điều tích cực có thể xảy ra trong khu vực tư nhân thuần túy (…). Đừng xem điều này (quy định về tiền điện tử) là sự cạnh tranh giữa khu vực tư nhân và nhà nước.

Pierce yêu cầu các ủy viên đồng nghiệp của mình có lập trường “lạc quan hơn”. Theo quan điểm của Ủy viên, một cơ quan quản lý trở thành trở ngại cho sự đổi mới, sẽ thực hiện các hành động được-mất-mát đối với tất cả các bên.

Đối với Pierce, ngành công nghiệp tiền điện tử đang ở giai đoạn sơ khai. Cuối cùng, bà tin rằng các trường hợp sử dụng của nó có thể được tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau để loại bỏ “những điểm thất bại đơn lẻ” và tăng “khả năng phục hồi” của hệ thống tài chính. Ủy viên được mời xem “toàn bộ bức tranh”.

SEC đã từ chối việc ra mắt ETF Bitcoin. Tuy nhiên, Pierce tin rằng sự quan tâm mà tiền điện tử nhận được gần đây đang thay đổi cách các nhà quản lý đồng nghiệp của cô ấy nhìn nhận tài sản. Bà nói, việc Gary Gensler chấp thuận làm chủ tịch của SEC có thể mang lại một tầm nhìn khác cho tổ chức này.

Ủy viên hy vọng Gensler sẽ cởi mở với ý tưởng tạo ra một chương trình “bến cảng an toàn” ở Hoa Kỳ. Chương trình này sẽ cung cấp sự rõ ràng hơn trong ngành và tạo cơ sở cho cuộc trò chuyện giữa các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

“Che giấu an toàn” có thể là một giải pháp thay thế “hiệu quả” hơn là không thực hiện hành động “những gì đã được thực hiện cho đến nay”. Về khả năng một ETF Bitcoin được chấp thuận ở Hoa Kỳ, Pierce cho biết:

(Các tổ chức) muốn tiếp cận với tiền điện tử qua một thị trường có quy định. Chúng ta nên xem xét cách làm điều đó như thế nào (…). Chúng tôi đã tự đào mình vào một cái lỗ nhỏ. Rất nhiều người đang tìm cách để truy cập vào lớp tài sản. Chúng tôi đã chờ đợi một thời gian dài để phê duyệt loại sản phẩm này.

Ủy viên cho biết cô ấy không thiên vị đối với một mạng lưới hạt; lợi ích chính của cô ấy là cung cấp sự rõ ràng “sớm”.

ETF của Canada đạt 1 tỷ đô la


Trong khi đó, nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, Eric Balchunas, đã báo cáo về tiến trình của Canada’s Bitcoin ETF. Được phê duyệt vào đầu tháng 3, sản phẩm tài chính ở quốc gia đó đã đạt được 1 tỷ USD. Chuyên gia cho biết:

thị trường ETF Canada có quy mô bằng 1/27 của Hoa Kỳ, vì vậy, nói một cách tương xứng, điều này giống như một ETF của Hoa Kỳ đạt 27 tỷ đô la trong vòng một tháng, điều này thậm chí chưa bao giờ gần xảy ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên