Cảnh báo tiền điện tử thứ hai do FSCA đưa ra

0
1967

FSCA đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nam Phi nên thận trọng khi đầu tư để tránh thua lỗ. Điều này được cho là do các nhà đầu tư phải gánh chịu thiệt hại gia tăng trong những ngày gần đây.

Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính (FSCA) đã ban hành một thông cáo báo chí rằng trong ba tháng qua; nhiều người tiêu dùng tài chính đã phải trải qua những tổn thất lớn khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử. FSCA hiện đang khuyên các nhà đầu tư này nên hết sức thận trọng khi giao dịch với tiền điện tử.

Tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử, là các giao dịch kỹ thuật số không được phát hành bởi các ngân hàng Trung ương nhưng chúng có giá trị tiền tệ, vì những tài sản này có thể được sử dụng cho thương mại và các hoạt động tài chính khác. Các tài sản tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Bitcoin và Ethereum mặc dù các tài sản khác đang nhanh chóng đạt được dấu ấn trong thị trường đang phát triển này.

Cuối năm ngoái, FSCA đã làm việc cùng với Kho bạc quốc gia, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và các tổ chức tài chính khác ở Nam Phi để đảm bảo rằng các tài sản tiền điện tử được quản lý theo cách tương tự như các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác. ‘Tuyên bố dự thảo về tài sản tiền điện tử như một sản phẩm tài chính theo Đạo luật tư vấn tài chính và dịch vụ trung gian được tạo ra như một phần của việc điều chỉnh thị trường này. Tuy nhiên, hành động vẫn chưa được thực hiện và vẫn đang được xem xét.

Nguy cơ gia tăng đối với người tiêu dùng tài chính


FSCA đã tiếp tục nhận được nhiều lời phàn nàn về việc các nhà đầu tư phải chịu thiệt hại ngày càng tăng. Hầu hết các nhà đầu tư cũng đang mất tiền tiết kiệm và tiền mặt khó kiếm được vì các hành vi gian lận liên quan đến tài sản tiền điện tử. Cảnh báo sức khỏe được đưa ra cho công chúng là để tạo ra nhận thức về những thiệt hại mà các nhà đầu tư đang nhìn chằm chằm nếu họ không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Vì hành động khuyến nghị vẫn chưa được thực hiện, FSCA đã làm rõ với các thành viên của công chúng rằng FSCA không điều chỉnh các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử và do đó trong trường hợp thua lỗ, nhà đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ khoản bồi hoàn nào cho mình.

FSCA, trong thông cáo báo chí của mình, đã đi trước để cảm hóa công chúng về các trường hợp gian lận gia tăng liên quan đến ngành này. Các công ty không được kiểm soát cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cũng đang thu hút những người tiêu dùng không nghi ngờ với lời hứa về lợi suất cao, điều thường không được thực hiện.

FSCA cũng đề cập đến các ủy viên quỹ hưu trí trong thông cáo báo chí. Họ khuyên những người được ủy thác nên cảnh giác và thực hiện thẩm định trước khi đầu tư tài sản quỹ của họ vào các tài sản tiền điện tử rủi ro. Trong lưu ý cuối cùng của mình, FSCA đã tuyên bố rằng hầu hết các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử trông quá thần thánh để trở thành sự thật thường là lừa đảo.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên