Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lật tẩy vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc bắt giữ 101 con tin

0
2361

Một hoạt động lớn của cảnh sát đã diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chống lại một vụ lừa đảo tiền điện tử của một băng đảng Trung Quốc. Các nhà chức trách phát hiện ra rằng bọn tội phạm đã bắt cóc 101 người và buộc họ phải thực hiện các hoạt động lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo đã lừa con tin bằng cách hứa hẹn họ làm việc trong một ‘Tư vấn đầu tư tiền điện tử’ hợp pháp


Theo Demirören Haber Ajansı, cảnh sát Istanbul đã triệt phá một cơ quan “tư vấn đầu tư tiền điện tử” giả mạo được cho là đã thuê 101 người này để điều hành kế hoạch. Trên thực tế, băng nhóm này hóa ra là một hoạt động tội phạm quy mô lớn, khi chúng bắt giữ các nhân viên trong các biệt thự trên khắp thành phố làm con tin.

Theo cuộc điều tra, 18 nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc có liên quan đến băng nhóm này, là các kỹ sư máy tính và lập trình viên, đồng thời hứa cho các con tin một cơ hội làm việc trong vụ lừa đảo của họ.

Lừa đảo đã xuất bản các quảng cáo trực tuyến với các nội dung như “giao tiền ảo của bạn cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thắng gấp đôi và trả lại cho bạn”. Đội tống tiền thuộc Chi cục Công an đã triển khai 100 cảnh sát truy quét băng nhóm này.

Hơn nữa, những kẻ chủ mưu lừa đảo tiền điện tử đã đưa các con tin từ Kazakhstan, Turkmenistan và Trung Quốc, với thị thực du lịch.

Các nhà điều hành băng đảng sở hữu 9 biệt thự ở Istanbul


Ngoài ra, các nhà chức trách đã trả tự do cho tất cả những người bị bắt cóc và 18 nghi phạm đã bị giam giữ. Sáu người trong số họ đã được chuyển đến tòa án, trong khi những người khác bị cấm xuất cảnh.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ (Tổng cục An ninh) tuyên bố rằng hai con tin Trung Quốc đã báo cho lãnh sự quán Trung Quốc về tình hình, sau đó người này đã báo cáo vụ lừa đảo tiền điện tử cho chính quyền Istanbul.

Trong số các vụ tịch thu được cảnh sát tiến hành bao gồm 112 máy tính, 677 thẻ SIM, 712 điện thoại di động, trị giá 200.000 USD bằng các loại tiền pháp định khác nhau, 43 thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Ngoài ra, các nhà điều tra cho biết băng nhóm này sở hữu gần 9 biệt thự bên ngoài thành phố.

Nhưng những người bị bắt vẫn nhận được tiền bồi thường cho công việc của họ bất chấp điều kiện của họ. Theo Anadolu Ajansı, mỗi công nhân kiếm được gần 1.000 đô la hàng tháng. Tuy nhiên, các con tin không thể tiêu số tiền này vì họ không thể rời khỏi các biệt thự. Trên thực tế, những kẻ bắt giữ đã thu giữ hộ chiếu của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên