CEO Brendan Blumer của Block.one chia sẻ dự đoán đáng buồn về DeFi, Daniel Larimer không đồng ý

0
2364

Doanh nhân Brendan Blumer, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Block.one – nhóm phát triển đằng sau phần mềm mã nguồn mở EOS.IO – nhưng một lần nữa lại hạ bệ các giao thức tài chính phi tập trung. Đồng nghiệp cũ của anh, Daniel Larimer, lại có quan điểm ngược lại.

Một cách nữa để tránh KYC / AML


Ông Blumer coi các giao thức tài chính phi tập trung như một công cụ để tránh “khách hàng quen biết” và chống rửa tiền. Bất chấp sự phổ biến của mô hình này, nó có thể kết thúc “đột ngột.”

Block.one's Blumer slams DeFi once again

Blumer của Block.one đánh bại DeFi một lần nữa
Hình ảnh qua Twitter
Đó là lý do tại sao ông Blumer ủng hộ một mô hình khác, “Tài chính có thể lập trình” hoặc “ProFi.” Loại giao thức này hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu quy định và có tiềm năng biến đổi hệ thống tài chính.

Cũng giống như DeFis, các công cụ ProFi sẽ loại bỏ người trung gian và mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng cuối, ông Blumer tuyên bố.

Đồng thời, ông Blumer thừa nhận rằng séc KYC-AML sẽ trở nên dư thừa khi tất cả các hoạt động với tiền tệ kỹ thuật số đều trên chuỗi.

Ai đã phát minh ra DeFi?


Vào thời điểm báo chí, 22 giao thức tài chính phi tập trung đang hoạt động trên EOS Public Chain, theo bảng điều khiển DappRadar.

Một đồng nghiệp lâu năm của ông Blumer, cựu CTO của Block.one Daniel Larimer, có cùng quan điểm ngược lại. Anh ấy bị cuốn hút về triển vọng DeFi như một công cụ để các cá nhân lấy lại các quyền tự nhiên của họ:

defi là về việc trao quyền cho các cá nhân thực hiện quyền tự nhiên của họ để trao đổi một cách hòa bình mà không làm giàu thêm # tầng lớp đặc quyền hoặc bao gồm nhu cầu của chúng tôi về quyền riêng tư kinh tế. True #defi không có bên tập trung nào có thể thực thi bất cứ điều gì.

Sau đó, ông Larimer thông báo rằng ông đã có mặt ở nơi bắt nguồn của chính phân khúc. Nền tảng BitShares (BTS) của anh ấy, ra mắt vào năm 2014, do đó là giao thức tài chính phi tập trung đầu tiên:

Daniel Larimer invented DeFi


Hình ảnh qua Twitter
Như đã được đề cập bởi U.Today trước đây, ông Larimer đã rời khỏi Block.one để tập trung tốt hơn vào nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung của riêng mình.

Người phát minh ra BitShares, SteemIt và EOS chắc chắn rằng dự án mới của anh ấy, có tên là Clarion, sẽ không bị thao túng và sự thống trị của Big Tech.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên