Cơ quan chống rửa tiền của Nga sẽ giám sát các giao dịch tiền điện tử với Fiat, cho biết chính thức

0
2014

Herman Neglyad, phó cơ quan chống rửa tiền của Nga, Rosfinmonitoring, đã cho biết tổ chức của ông sẽ giám sát các giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định. Neglyad đã tiết lộ điều này trong cuộc họp gần đây của Ủy ban Duma Quốc gia về thị trường tài chính.

Các ngân hàng đã hợp tác


Theo trang tin tức của Nga, Regnum, cơ quan chống rửa tiền đã nhận được sự hợp tác từ các ngân hàng.

“Các ngân hàng đã bắt đầu chú ý đến các hoạt động trao đổi, tức là, khi họ thấy rằng một hoạt động xảy ra sau khi trao đổi tài sản ảo lấy tiền tệ cứng, họ đã bắt đầu đánh giá chúng và thực sự thông báo cho chúng tôi về các hoạt động này,” nói Neglyad.

Ngoài ra, quan chức Rosfinmonitoring cho biết thêm rằng tổ chức của ông, cùng với ngân hàng trung ương của đất nước sẽ giới thiệu “một mã riêng biệt, phân biệt một nhóm riêng biệt của các giao dịch đáng ngờ như vậy, nghĩa là, để định hướng thêm các tổ chức tài chính truyền thống đối với vấn đề này.”

Trong khi đó, nhận xét của Neglyad về ý định của Nga trong việc giám sát các giao dịch từ tiền điện tử sang đồng rúp theo những bình luận gần đây của Tổng thống nước này, Vladimir Putin. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, Tổng thống Putin đã bày tỏ mối quan ngại của mình về điều mà ông gọi là “chuyển tiền điện tử bất hợp pháp xuyên biên giới”. Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm rằng các phần tử tội phạm đã “ngày càng sử dụng nhiều hơn các tài sản tài chính kỹ thuật số này và điều này chứng minh cho việc tăng cường giám sát.

Sự thúc đẩy của Nga để quản lý tiền điện tử


Trong vài năm qua, nhà nước Nga đã phải vật lộn với câu hỏi làm thế nào để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Vào tháng 9 năm 2020, quốc gia này đã đề xuất các hình phạt khắc nghiệt đối với các cá nhân không tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử vượt quá một ngưỡng nhất định. Vào tháng 2 năm 2021, Bitcoin.com News đã báo cáo rằng một dự luật công nhận tiền điện tử là tài sản đã được đưa ra trước quốc hội Nga.

Trong khi đó, không rõ liệu những nhận xét của Neglyad có liên quan đến những bình luận trước đó của Tổng thống Putin hay không. Tuy nhiên, báo cáo của Regnum cho biết cuộc họp của Ủy ban Duma Quốc gia mà Neglyad phát biểu đã được tổ chức “để chuẩn bị cho báo cáo của chính phủ Nga.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên