Cố vấn đầu tiên, SkyBridge Capital Gửi Bitcoin (BTC) ETF Nộp hồ sơ với SEC

0
1688

First Advisors và SkyBridge Capital đã cùng nộp đơn cho một quỹ ETF bitcoin (BTC) ở Hoa Kỳ.

Các công ty Hoa Kỳ tiếp tục nộp hồ sơ cho BTC ETF


Khi các quốc gia láng giềng như Canada và Brazil phê duyệt ETF bitcoin đầu tiên của họ, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Hoa Kỳ với dự đoán khi nào các cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này sẽ bật đèn xanh cho ETF cho tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Về vấn đề đó, một cặp công ty tài chính – First Advisors và Anthony Scaramucci’s SkyBridge Capital đã hợp lực để cố gắng giành được sự chấp thuận cho BTC ETF ở Hoa Kỳ.

Theo bản cáo bạch được công bố vào thứ Sáu, Quỹ tín thác Bitcoin ETF của SkyBridge First Trust nhằm mục đích hướng tới những điều sau:

“Mục tiêu đầu tư của Trust là để Cổ phần chung phản ánh hoạt động của bitcoin trừ đi các khoản nợ và chi phí của Trust”.

Đáng chú ý, First Advisors sẽ đóng vai trò cố vấn cho quỹ ủy thác trong khi SkyBridge Capital sẽ đóng vai trò cố vấn phụ cho ETF được đề xuất.

Điều đáng lưu ý là gần đây, ngày càng nhiều công ty ở Hoa Kỳ đã nộp đơn lên cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này với hy vọng có thể khởi chạy một quỹ ETF BTC được quản lý.

Đầu năm nay, vào tháng 1, BTCManager đã báo cáo rằng nhà quản lý tài sản phổ biến VanEck đã đăng ký ETF tài sản kỹ thuật số với SEC Hoa Kỳ.

Tương tự, vào tháng 2, BTCManager đã báo cáo rằng NYDIG – một công ty tập trung vào bitcoin cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính đã gửi tài liệu S-1 với SEC cho một quỹ ETF bitcoin.

Trên một lưu ý gần đây hơn, người giám sát tài sản kỹ thuật số lớn nhất, Grayscale Investments ám chỉ rằng họ đang thực hiện các kế hoạch tích cực để tung ra một ETF bitcoin.

Hoa Kỳ sẽ bắt kịp?


Như đã đề cập trước đó, một số quốc gia trên thế giới đã phê duyệt ETF tài sản kỹ thuật số được quản lý để cung cấp cho cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tiếp xúc với biến động giá của tiền điện tử.

Vào tháng 12 năm 2020, ETF dựa trên Ethereum đầu tiên trên thế giới đã hoạt động sau khi nhà quản lý tài sản kỹ thuật số nổi tiếng của Canada 3iQ Corp. huy động được 75 triệu đô la và niêm yết ETH ETF mới trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Tương tự, vào tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX đã tiết lộ việc niêm yết một quỹ ETF Bitcoin mới từ một công ty tài chính có tên ETF Group.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên