Công ty Công nghệ Trung Quốc đầu tư 40 triệu đô la vào Bitcoin và Ethereum

0
1300

Việc áp dụng tiền điện tử của công ty dường như đang tràn sang châu Á.

Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã mua Bitcoin trị giá 22,1 triệu đô la và Ethereum trị giá 17,9 triệu đô la bằng dự trữ tiền mặt của mình, theo một thông cáo báo chí ngày 7 tháng 3. Đây là công ty niêm yết đầu tiên của Hồng Kông thực hiện một động thái như vậy.

Ban giám đốc của nó đã đồng ý đầu tư lên đến 100 triệu đô la vào tiền điện tử.

Meitu – người có ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng tự hào có 456 triệu người dùng – so sánh tiềm năng phá vỡ của blockchain với Internet. Nó tin rằng ngành công nghiệp này vẫn còn ở giai đoạn đầu, giống như Internet di động vào năm 2005.

Meitu


Hình ảnh của @meituofficial

Meitu muốn tham gia vào chuỗi khối

Hội đồng dự đoán rằng hai loại tiền điện tử lớn nhất sẽ có thể tăng giá trong tương lai, đó là lý do chính đằng sau khoản đầu tư:

Mặc dù có triển vọng dài hạn, giá tiền điện tử nói chung vẫn biến động mạnh và do đó, Hội đồng quản trị hiện quyết định đầu tư vào hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Ether và Bitcoin, mà Hội đồng quản trị tin rằng sẽ nâng cao giá trị của cổ đông trong dài hạn.

Hơn nữa, nó muốn tham gia vào chính ngành công nghiệp blockchain bằng cách tung ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) do Ethereum cung cấp:

Tập đoàn hiện đang đánh giá tính khả thi của việc tích hợp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tung ra các dApp dựa trên Ethereum, cũng như xác định các dự án dựa trên blockchain ở nước ngoài phù hợp cho các khoản đầu tư tiềm năng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên