Công ty Pháp ra mắt Stablecoin được chốt bằng Euro trên Tezos (XTZ)

0
691

Lugh.io đã hợp tác với Coinhouse, Ngân hàng Societe Generale và những người khác để tung ra stablecoin được hỗ trợ bởi đồng euro có tên Lugh (EUR-L). Công ty tuyên bố đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ có tính ổn định cao và các cuộc kiểm tra thường xuyên về dự trữ của nó sẽ được thực hiện bởi PwC France và Maghreb, theo một thông cáo báo chí vào ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Lugh.io ra mắt Stablecoin dựa trên Tezos


Trong một nỗ lực để giúp những người chơi trong hệ sinh thái tài chính của Pháp dễ dàng tạo ra các trường hợp sử dụng sáng tạo cho khách hàng của họ, Lugh, một công ty có trụ sở tại Paris đã tung ra một stablecoin có tên là Lugh (EUR-L), mà nó tuyên bố được hỗ trợ hoàn toàn bởi dự trữ tiền tệ fiat euro.

Như đã nêu trong thông cáo báo chí của mình, stablecoin Lugh (EUR-L) mới được cung cấp bởi chuỗi khối Tezos (XTZ) và ban đầu nó sẽ có sẵn cho cả các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ cũng như các nhà đầu tư tổ chức thông qua Coinhouse, một tổ chức đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Pháp nền tảng.

Công ty đã viết:

“Hợp tác với Coinhouse, một công ty hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực đầu tư tài sản tiền điện tử cho các cá nhân và nhà đầu tư chuyên nghiệp, trong một môi trường đáng tin cậy được xây dựng với các chuyên gia chính như Societe Generale.”

Tăng cường tính minh bạch

Mặc dù các stablecoin được chốt bằng fiat đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì chúng giúp người nắm giữ giảm bớt ảnh hưởng của sự biến động tiêu cực, tính minh bạch vẫn là một vấn đề quan trọng đối với một số loại tiền điện tử này.

Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 2 năm 2021, các tổ chức phát hành Tether (USDT), stablecoin gây tranh cãi lớn nhất thế giới đã đạt được thỏa thuận 18,5 triệu đô la với các cơ quan quản lý của New York và đã cam kết làm cho hoạt động của họ minh bạch hơn.

Tuy nhiên, nhóm Lugh đã nói rõ rằng việc kiểm tra định kỳ hàng tháng đối với dự trữ fiat EUR-L sẽ được thực hiện bởi công ty dịch vụ chuyên nghiệp, Pwc France. Công ty tuyên bố dự án tiền kỹ thuật số cũng đã được trình bày với các cơ quan quản lý tài chính của Pháp để phê duyệt.

“Để đảm bảo sự ổn định của đồng Lugh (EUR-L), đối với mỗi tài sản kỹ thuật số được phát hành, một euro sẽ được giữ trong tài khoản ngân hàng chuyên dụng,” Lugh.io cho biết thêm “Công ty Lugh do đó đã phát triển một môi trường tin tưởng vào tài sản kỹ thuật số của nó. “

Kể từ khi ra mắt mạng chính vào năm 2018, Tezos (XTZ), một mạng lưới blockchain được tuyên bố là có khả năng tạo điều kiện cho 40 giao dịch mỗi giây (TPS), đã và đang thu hút được sự phát hành của các tập tin tiền điện tử.

Vào tháng 9 năm 2020, BTCManager thông báo rằng Ngân hàng Societe General đã chọn Tezos làm mạng lưới blockchain ưa thích cho bài kiểm tra CBDC của Ngân hàng Pháp.

Vào thời điểm báo chí, giá tezos (XTZ) tăng 7,58% trong bảy ngày qua, giao dịch ở mức 4,33 đô la, với vốn hóa thị trường là 3,29 tỷ đô la, như được thấy trên CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên