Cuộc thăm dò mới nhất của ngân hàng Deutsche cho thấy Bitcoin có xu hướng đạt mức cao kỷ lục mới

0
1463

Bitcoin dự kiến ​​sẽ kéo dài đợt tăng giá đang thịnh hành trong những phiên tới ngay khi Hoa Kỳ bắt đầu một chương trình chi tiêu rộng lớn khác, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho công dân của mình, những người sẽ nhận được tới 1.400 đô la mỗi người tùy thuộc vào thu nhập và bản khai thuế của họ.

Triển vọng đạt mức cao mới của tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên sau khi một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Deutsche Bank với những người dùng môi giới trực tuyến tiết lộ rằng các nhà đầu tư bán lẻ sẽ sử dụng 35% lợi ích kích thích của họ để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Jim Reid, một chiến lược gia nghiên cứu tại Deutsche Bank, xác nhận rằng các nhà đầu tư thuần tập trẻ tuổi, năng nổ sẽ chấp nhận đặt cược rủi ro hơn và quá mức trung bình để tăng lợi nhuận và thua lỗ tiềm năng của họ.

Mặc dù cuộc khảo sát của Deutsche không bao gồm các câu hỏi liên quan đến Bitcoin, nhưng khả năng thị trường chứng khoán theo đuổi mức tăng của thị trường chứng khoán so với các gói kích thích của chính phủ trong suốt năm 2020 đã làm tăng khả năng ghi lại một đợt tăng giá khác. Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng ông dự đoán các nhà đầu tư bán lẻ sẽ phân bổ một phần kiểm tra kích thích của họ để mua Bitcoin.

Ông Novogratz cho biết: “Rất nhiều cuộc kiểm tra kích thích được áp dụng cho những người trẻ tuổi muốn mua bitcoin. “Điều gì xảy ra vào cuối tuần là việc bán lẻ trở nên phấn khích, bạn có thể biết được vì chi phí đòn bẩy tăng lên vào cuối tuần.”

Xử lý Gemini FUD


Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 61.000 đô la vào thứ Bảy, một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden ký gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la thành luật sau khi được Quốc hội và Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, tiền điện tử đã không thể mở rộng đà tăng của nó vào đầu tuần này trong bối cảnh bán tháo hoảng loạn dẫn đầu bởi tin tức rằng một con cá voi đã gửi BTC trị giá 1 tỷ đô la vào ví Gemini của anh ta.

Như NewsBTC đã đề cập trước đó, các nhà giao dịch đã giải thích việc chuyển nhượng lớn là một dấu hiệu cho thấy cá voi sẽ bán bitcoin của mình. Điều đó dẫn đến tình trạng bán tháo điên cuồng trên thị trường, khiến tỷ giá BTC / USD có thời điểm giảm xuống thấp hơn tới 4.404 USD.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin giảm khoảng 9% so với mức cao kỷ lục của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bitcoin thành ATH?


Một số nhà phân tích sau đó đã phủ nhận tin tức Gemini là gây hiểu lầm, với chuyên gia dữ liệu trên chuỗi Willy Woo lưu ý rằng dữ liệu cho thấy các khoản chuyển vốn khổng lồ giữa hai ví bitcoin là “không có thật”. Thay vào đó, anh ta đổ lỗi cho cú ngã là do một sự kiện giống như Long Squeeze.

“Thị trường bán tháo do dữ liệu không có thật cho biết $ 1 tỷ BTC chảy vào Gemini,” ông lưu ý khi cung cấp biểu đồ từ Glassnode. “Đây là lần thứ 2 nó xảy ra trong 30 ngày qua. Biểu đồ: các vị thế đòn bẩy được thanh lý khi các nhà giao dịch bán tháo. Các chấm màu đỏ hiển thị thời gian của dòng tiền giả. (28k và 18k BTC tương ứng). ”

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin: Thanh khoản dài hạn trong tương lai. Nguồn: Glassnode
“Các giao dịch được báo cáo là nội bộ,” Glassnode nói trong một tweet riêng biệt. “Đó là những khoản tiền đã có trong ví của sàn giao dịch và chỉ đơn giản là được chuyển trong nội bộ”.

Bitcoin đã phục hồi 2,31% sau khi làm rõ, với các nhà phân tích dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục tăng giá lên mức cao mới.

Konstantin Anissimov, Giám đốc điều hành tại CEX.IO, nói với NewsBTC trong một tuyên bố qua email: “Rút ra từ việc triển khai gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la từ Mỹ, đồng tiền này chắc chắn sẽ tăng cao hơn mức giá ATH này trong những tuần tới”. .

“Sự thúc đẩy tăng giá này sẽ dựa trên lạm phát tiền tệ sẽ đẩy cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ vào loại tài sản,” ông nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên