Daniel Larimer cũ của EOS Hiện Hoạt động trên Clarion Messenger. Steem, Hive, Voice khác?

0
975

Danier Larimer đã tham gia một cuộc thảo luận trên GitHub lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình để mô tả dự án mới của anh ấy, “nền tảng giao tiếp” phi tập trung, Clarion. Anh ta chắc chắn rằng dịch vụ ngang hàng này có thể thay thế Twitter, Facebook, Medium và thậm chí cả email!

“Lớp 0” để nhắn tin ngang hàng không cần AppStore và Google Play


Theo bài đăng giới thiệu trên GitHub, ông Larimer tiết lộ rằng ông đang làm việc trên một công cụ nhắn tin hoàn toàn phi tập trung đa mục đích. Nó sẽ bao gồm tin nhắn, phòng trò chuyện và các tùy chọn phát video.

Ex-Block.one Larimer launches decentralized messenger


Hình ảnh qua Twitter
Ông Larimer vạch ra rằng Clarion học tất cả các bài học từ các ứng dụng nhắn tin phi tập trung sớm nhất: RetroShare, Hive (trước đây là SteemIt) và Block.one’s Voice. Trong khi đó, ông thừa nhận rằng các hệ thống dựa trên blockchain không phải là môi trường hoàn hảo để nhắn tin phi tập trung vì chúng yêu cầu một quy trình đồng bộ hóa “nút đầy đủ” rườm rà. Do đó, nếu Ethereum và EOS là nền tảng lập trình “Lớp 1”, thì Clarion sẽ là “Lớp 0.”

Mặc dù ông đánh giá cao các thử nghiệm “thành công” trong Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), nhưng nó vẫn có độ trễ rất cao và thiếu giao diện trực quan. Ngoài ra, các giao thức RetroShare và ZeroNet không có triển khai thiết bị di động quan trọng đối với các sứ giả được chấp nhận rộng rãi.

Cơ chế Clarion sẽ được cung cấp bởi tiêu chuẩn WebAssembly. Cơ sở mã của nó sẽ được viết bằng C ++ và cùng một đoạn mã sẽ được “tái sử dụng” trong các trình duyệt khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo sự độc lập của nó với các cửa hàng trực tuyến thuộc sở hữu của công ty:

Với sự giúp đỡ của cộng đồng Clarion, chúng tôi có thể giải phóng bạn bè và gia đình của mình khỏi sự chuyên chế của Twitter, Facebook, YouTube, Amazon, Apple và Google và tạo ra một mạng xã hội không bị thao túng và phụ thuộc vào bên thứ ba.

Airdrop nào khác?


Vấn đề kiếm tiền là một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra trong các cuộc thảo luận trên GitHub. Các nhà phát triển đã hỏi liệu Daniel Larimer có kế hoạch kiếm tiền từ Clarion bằng tài sản kỹ thuật số (mã thông báo) hay không.

Ông nhấn mạnh rằng dự án không có mã thông báo trong nền tảng của nó và tất cả các tích hợp với mã thông báo có thể được thực hiện thông qua các hệ thống blockchain hiện có. EOS, một chuỗi công khai sử dụng phần mềm EOS.IO của dự án trước đó của Larimer, Block.one, có thể đóng vai trò là một trong số đó.

Nếu có mã thông báo, thì chúng có thể được airdrop trên EOS.

Cần lưu ý rằng ông Larimer đã đồng sáng lập Block.one với Brendan Blumer và dẫn dắt tiến trình của nó với tư cách là CTO cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2021. Vào năm 2018, Block.one đã huy động được số tiền kỷ lục 4 tỷ đô la trong một EOS tokensale kéo dài một năm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên