Đông Nam Á có được Quỹ Bitcoin đầu tiên để giải quyết nhu cầu về thể chế ngày càng tăng

0
1773

Quỹ bitcoin đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, BCMG Genesis Bitcoin Fund, còn được gọi là BGBF-1, gần đây đã ra mắt để phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức được công nhận.

Quỹ Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức châu Á


Theo một thông cáo báo chí vào thứ Hai (ngày 8 tháng 3 năm 2021), quỹ bitcoin mới nhằm phục vụ nhu cầu tổ chức về tiền điện tử đang tìm cách tận dụng sự tăng trưởng liên tục của tài sản tiền điện tử số một. Ngoài việc là quỹ bitcoin được bảo hiểm đầu tiên ở Đông Nam Á, BGBF-1 sẽ được quản lý tại Labuan, Malaysia.

Quỹ sử dụng nền tảng dựa trên blockchain dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI), được cung cấp bởi CGCX.io, một sàn giao dịch tiền điện tử được bảo hiểm. Cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch tiền điện tử giúp bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi bị hack và tấn công.

Ngoài ra, công ty Alpha Calibration có trụ sở tại Hồng Kông sẽ cung cấp các dịch vụ tuân thủ quy định, trong khi HLB Hodgson sẽ là kiểm toán viên của quỹ. Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư IBH có trụ sở tại Labuan là cố vấn chính của quỹ bitcoin.

Trong khi đó, là một phần của nỗ lực đảm bảo an ninh, các nhà đầu tư được công nhận quan tâm đến quỹ phải trải qua các quy trình sàng lọc Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC).

Phát biểu về quỹ bitcoin mới, Subbu Vempati, Giám đốc quỹ, cho biết:

“BGBF-I là một nền tảng an toàn, được bảo hiểm và được quản lý, nơi các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với ngành Tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư được hưởng lợi từ chuyên môn của chúng tôi trong các khía cạnh tài chính, kỹ thuật và bảo mật của các khoản đầu tư Bitcoin, cũng như tham gia vào lớp học này với sự an tâm mà không gặp bất kỳ thách thức hoặc rủi ro nào khi trực tiếp xử lý Tài sản kỹ thuật số. ”

Thật vậy, sự quan tâm của tổ chức đối với bitcoin là nguyên nhân chính cho quỹ đạo đi lên của tiền điện tử. Những bộ tóc giả lớn như Tesla, đã xuất hiện trên các mặt báo sớm hơn vào năm 2021 sau khi công ty đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin. Các công ty lớn khác như Microstrategy và Square cũng tăng lượng BTC nắm giữ.

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin vẫn mạnh mẽ


Sự gia tăng nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin đã dẫn đến sự ra mắt của nhiều quỹ bitcoin và quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các nhà quản lý Canada đã phê duyệt ETF bitcoin thứ ba do CI Global Asset Management phát hành.

ETF bitcoin đầu tiên được định cư ở Bắc Mỹ, Purpose Bitcoin ETF, đã được ra mắt tại Canada vào tháng 2 năm 2021, thu về hơn 400 triệu đô la tài sản được quản lý trong hai ngày. Trong cùng tháng, Canada có quỹ ETF bitcoin thứ hai được gọi là EBIT ETF.

Ngoài ra, công ty Ninepoint Partners của Canada đã công bố Bitcoin Trust để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tài sản tiền điện tử hàng đầu. Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), là quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, có tổng tài sản được quản lý là 33,2 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên