Ethereum có thể thay thế Bitcoin để trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu: Nhà nghiên cứu

0
2455

Ryan Watkins của Messari cho biết Ethereum, mạng lưới blockchain lớn thứ hai theo định giá, có tiềm năng thay thế Bitcoin để trở thành tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao đã trích dẫn một loạt các chất xúc tác có thể dẫn đến cái gọi là sự kiện trượt giá. Thứ nhất, việc nâng cấp giao thức đầy đủ của Ethereum lên bằng chứng cổ phần từ chuỗi khối bằng chứng công việc sẽ dẫn đến việc giới thiệu một “cơ chế ghi”. Điều đó có nghĩa là mạng sẽ phá hủy trước thuật toán nhiều mã thông báo ETH hơn so với nguồn cung đang hoạt động của nó, dẫn đến sự khan hiếm tốt hơn.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, cryptocurrency


Ethereum đang tăng gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 đô la. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Thứ hai, ông Watkins lưu ý rằng việc nâng cấp Ethereum sắp xảy ra sẽ làm cho mạng của nó an toàn hơn Bitcoin. Do đó, nó sẽ đảm nhận vai trò của blockchain tích cực nhất trong không gian, thu hút các dự án và người dùng mới từ lĩnh vực tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế mới nổi. Bitcoin sẽ thiếu những tính năng đó khi nó chuyển đổi để trở thành một tài sản lưu trữ giá trị chống lạm phát, chống fiat.

Ông Watkins nói: “Điểm bán của Bitcoin so với Ethereum như một kho lưu trữ tài sản giá trị khiến chính sách tiền tệ của nó rất dễ dự đoán và blockchain Bitcoin rất an toàn. “Tôi nghĩ rằng với việc chuyển sang Eth2 và Proof-of-Stake, […] Ethereum thực sự có thể có khả năng an toàn hơn Bitcoin.”

“Nếu Ethereum an toàn hơn và nó [có] chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn, thì trường hợp tăng giá đối với Bitcoin trong kịch bản này là gì,” nhà nghiên cứu nói thêm.

Khoảng cách 800 tỷ đô la


Bitcoin, với một nghìn tỷ đô la cộng với vốn hóa thị trường, vượt Ethereum khoảng 800 tỷ đô la. Tiền điện tử chuẩn chiếm khoảng 60% định giá toàn bộ thị trường tiền điện tử, điều này có nghĩa là những con bò đực Ethereum sẽ cần phải chạy nước rút thay vì chạy bộ nếu họ muốn lật Bitcoin.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin bay cao hơn trong câu chuyện về giá trị lưu trữ của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Nhưng Ethereum 2.0 hứa hẹn sẽ mang lại thứ mà Bitcoin rõ ràng còn thiếu: khả năng mở rộng và tốc độ. Việc nâng cấp sẽ ngay lập tức kích hoạt mạng lưới rộng lớn của Ethereum – hỗ trợ các dự án như Uniswap và Tether – một lợi thế so với Bitcoin, vốn không hỗ trợ môi trường thân thiện với dapp.

Ví dụ: một mạng Ethereum được nâng cấp dự kiến ​​thực hiện 100.000 giao dịch mỗi giây so với 2-6 giao dịch mỗi giây của Bitcoin.

Luật của Ethereum và Metcalfe


Nhà phân tích Raoul Pal áp dụng Luật Metcalfe để chỉ ra cách Ethereum có thể lật tẩy Bitcoin.

Khi nhìn lại, luật phát biểu rằng “hiệu quả của một mạng tỷ lệ thuận với bình phương của số lượng nút trong mạng đó.” Nói một cách dễ hiểu, blockchain càng có nhiều người dùng thì tiện ích của nó càng cao. Đổi lại, giao dịch cao hơn dẫn đến doanh thu phí nhiều hơn. Do đó, mã thông báo hỗ trợ mạng có giá trị tăng đột biến.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, cryptocurrency

Ông Pal nói thêm rằng mạng Ethereum giống với Bitcoin ở giai đoạn đầu. Và cái trước đang phát triển nhanh hơn, vốn hóa thị trường của nó sẽ đi trước cái sau.

“Linh cảm của tôi là BTC là một lớp tài sản thế chấp hoàn hảo nhưng ETH có thể lớn hơn về vốn hóa thị trường trong 10 năm nữa,” anh ấy nói thêm. “Tiền và tài sản thế chấp chỉ là lớp cơ sở. Mọi thứ đều được xây dựng trên đầu trang. Kho lưu trữ giá trị là tài sản thế chấp, lớp tin cậy và trao đổi giá trị lớn hơn ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên