Filecoin hợp tác với Chainlink để tích hợp giải pháp lưu trữ phi tập trung nâng cao cho Web 3.0

0
1579

Filecoin — một mạng phi tập trung, cho phép người dùng lưu trữ, yêu cầu và chuyển dữ liệu thông qua một thị trường có thể xác minh được đã công bố tích hợp với Chainlink, giải pháp oracle phi tập trung phổ biến.

Việc tích hợp sẽ cho phép kết nối giữa Mạng Filecoin và các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh, chẳng hạn như Ethereum. Các nhà phát triển hợp đồng thông minh cũng sẽ có cơ sở hạ tầng Web 3.0 đầy đủ, bao gồm các blockchains để thay đổi trạng thái và logic trên chuỗi, các kỳ thi Chainlink cho giao tiếp và tính toán ngoài chuỗi, và Filecoin cho các giải pháp lưu trữ và dữ liệu phi tập trung.

Một số trường hợp sử dụng sẽ được khám phá bao gồm Bảo hiểm người khai thác Filecoin nơi các nhà quản lý Chainlink có thể theo dõi trạng thái hiện tại của người khai thác Filecoin. Điều này cho phép một cảnh báo sẽ được chuyển tiếp đến một hợp đồng thông minh bảo hiểm trên một blockchain khác để tự động thực hiện các khoản thanh toán cho chủ hợp đồng khi họ không thể truy cập được hoặc không thể truy xuất thành công dữ liệu từ bộ nhớ.
Ngoài ra, các DataDAO của họ sẽ được phát triển để chứa các bộ dữ liệu mở rộng như cơ sở dữ liệu giá lịch sử hoặc dữ liệu nghiên cứu. Chainlink oracles có thể phân phối các phần dữ liệu cho các hợp đồng thông minh trên các blockchain khác, do đó, tạo ra các luồng doanh thu mới cho DataDAO.

Trong khi tính năng lưu trữ tự động sẽ được tích hợp trong đó các hợp đồng thông minh có thể sử dụng các dịch vụ tiên tri của Chainlink để tự động lưu trữ một số loại dữ liệu trên Filecoin theo các khoảng thời gian cụ thể, tạo ra các kho lưu trữ dữ liệu chống giả mạo và hiệu quả cao. Ví dụ: thông tin như lịch thanh toán — cung cấp thông tin chi tiết chính cho các nhà đầu tư nhưng chiếm dung lượng lớn — có thể được lưu trữ tự động trên Filecoin.

Sự phát triển chính cho Web 3.0


Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh Chainlink, Daniel Kochis, bày tỏ sự lạc quan của mình về việc hội nhập. Anh ấy tin rằng mạng lưới rộng lớn của Chainlink gồm các nhà khai thác nút an toàn, các ưu đãi dựa trên tiền điện tử và kết nối ngoài chuỗi mở rộng cung cấp cho người dùng một bộ dịch vụ tiên tri phi tập trung đáng tin cậy.

Trong số các nhà lãnh đạo ngành khác đã đưa ra ý kiến ​​của họ về sự phát triển mới, Trưởng nhóm Hệ sinh thái tại Proto Labs, Colin Evran, khẳng định rằng:

“Quan hệ đối tác của Chainlink với Filecoin có thể làm cho khả năng lưu trữ phi tập trung của Filecoin có thể tiếp cận rộng rãi với các nhóm phát triển hợp đồng thông minh trên các chuỗi khối hàng đầu. Điều này cho phép Filecoin trở thành nền tảng cơ bản trong việc xây dựng các ứng dụng Web 3.0, mở ra khả năng to lớn xung quanh các hợp đồng thông minh tự động hóa các chức năng lưu trữ của Filecoin và trạng thái Filecoin có thể truy cập được trên các blockchain khác, ”ông nói.

Filecoin đã đạt được sức hút kể từ khi ra mắt vào năm 2020, cung cấp dịch vụ lưu trữ phi tập trung cho người dùng. Dự án đã đạt được một số cột mốc quan trọng với việc đầu tư khổng lồ Grayscale Investment gần đây đã tung ra ủy thác cho mã thông báo gốc FIL của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên