Giá trị chuyển khoản tích lũy của Bitcoin vượt qua 3,5 nghìn tỷ đô la

0
950

Dữ liệu mới nhất từ ​​Coinmetrics cho thấy giá trị chuyển khoản tích lũy của Bitcoin đã đạt hơn 3,5 nghìn tỷ. Số lượng bitcoin được xử lý trong một ngày đạt giá trị cao nhất vào đầu năm 2021, khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến tiền điện tử.

Đợt tăng giá của Bitcoin trong năm qua


Vào tháng 12 năm 2020, bitcoin có khoảng 330.000 giao dịch hàng ngày và đạt khoảng 400.000 vào đầu tháng 1 năm 2021. Nó lớn hơn các hoạt động giao dịch đồng thời của các loại tiền điện tử khác nhưng ít hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của chúng, Ethereum: hơn 1,1 triệu lần một ngày được xử lý cho tiền tệ cụ thể.

Trong những tháng gần đây, Bitcoin đã tăng lên gần 60.000 đô la khi các nhà đầu tư đua nhau mua tiền điện tử. Do tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao trong năm qua, Bitcoin, đặc biệt là giá trị chuyển khoản tích lũy, đã tăng đáng kể.

Giá trị tổng hợp của 18,6 triệu mã thông báo Bitcoin đang lưu hành vào tháng trước lần đầu tiên ở mức 1 nghìn tỷ đô la – gấp đôi so với 500 tỷ đô la mà nó bắt đầu vào năm 2021 và vượt xa mức đỉnh vào cuối năm 2017. Cuộc biểu tình đã dẫn đến việc Bitcoin đổ vào thị trường kết hợp với Wall Sự chấp nhận của các tổ chức đường phố, sự quan tâm của công ty và các nhà giao dịch bán lẻ – một số cho thấy họ có thể còn một chặng đường dài phía trước.

Một số nhà đầu tư nổi tiếng đã hỗ trợ trong đợt tăng giá của Bitcoin bằng cách đặt tên cho nó để bảo vệ họ chống lại lạm phát do kết quả của việc in kỷ lục của chính phủ sau các vụ khóa do coronavirus gây ra. Các ngân hàng trung ương của thế giới đã hứa sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 để thúc đẩy chi tiêu.

Mối quan tâm đến Bitcoin đã tăng lên trong những năm qua


Tin tức của PayPal cho phép mua và bán tiền điện tử và thông báo của MicroStrategy rằng họ sẽ đầu tư vào Bitcoin và biến đây thành tài sản đặt trước chính của họ đã kích thích sự quan tâm đến Bitcoin.

Thông báo về Bitcoin của Square cũng đã kéo trọng lượng của nó đối với việc áp dụng tiền điện tử khi công ty đã mua 50 triệu đô la Bitcoin vào tháng 10. Các tổ chức khác đã tham gia vào đám đông Bitcoin, với Fintech group Mode là công ty giao dịch công khai đầu tiên của Vương quốc Anh mua một lượng lớn Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư kho bạc.

Ngoài các tổ chức, các cựu chiến binh kinh doanh thông thường nổi tiếng cũng bắt đầu xem xét Bitcoin, với tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones ủng hộ tài sản kỹ thuật số vào đầu năm nay và gần đây đã nói rằng tiền kỹ thuật số sẽ là một mặt hàng rất phổ biến trong 20 năm tới .

Tháng trước, Stanley Druckenmiller, một tỷ phú khác, đã tuyên bố rằng ông vẫn đầu tư vào Bitcoin, nhưng chỉ đầu tư vào vàng. Ông cảnh báo rằng Bitcoin có thể là một loại tài sản và Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn vì nó có tính thanh khoản cao hơn và có nhiều bản beta hơn.

Mặc dù Bitcoin đã đạt mức tăng gần 500% trong 12 tháng trước đó, nhà quản lý tài sản của Vương quốc Anh Ruffer vừa dự đoán rằng các tổ chức tài chính thông thường đang đón nhận Bitcoin – được gọi là sự gia nhập thị trường Bitcoin “sớm” vào năm ngoái.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên