Giám đốc điều hành Blackrock cho biết Vàng hiện nay ít hiệu quả hơn để chống lại lạm phát

0
1689

Một nhà quản lý danh mục đầu tư và là thành viên của Quỹ phân bổ toàn cầu của Blackrock cho biết vàng hiện là một hàng rào ít hiệu quả hơn để chống lại lạm phát cũng như các biến động của các tài sản khác như cổ phiếu. Trong những bình luận có vẻ làm giảm vị thế nổi tiếng của kim loại quý, Russ Koesterich tuyên bố rằng “khả năng phòng ngừa lạm phát của vàng đã bị phóng đại một phần”.

Vàng kém tin cậy hơn trên hầu hết các lĩnh vực đầu tư


Mặc dù Koesterich vẫn nhận thức được tình trạng của vàng là một “kho lưu trữ giá trị hợp lý trong thời gian dài”, tuy nhiên, ông lại nhấn mạnh rằng “nó ít đáng tin cậy hơn trên hầu hết các lĩnh vực đầu tư”. Hiện tại, công ty của Koesterich, Blackrock, có tài sản đang được quản lý trị giá gần 9 nghìn tỷ đô la, dường như đã hành động dựa trên kiến ​​thức mới này. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, Blackrock đã bắt đầu đầu tư vào BTC.

Tuy nhiên, như một báo cáo lưu ý, vàng trong nhiều năm đã được coi là một phần của danh mục đầu tư đa tài sản “có thể giúp cân bằng sự thay đổi trong các khoản nắm giữ khác, đặc biệt là cổ phiếu”. Tuy nhiên, như nhận xét của giám đốc điều hành Blackrock này, vàng hiện “không hoạt động tốt như một hàng rào chống lại sự biến động của cổ phiếu hoặc rủi ro lạm phát, mặc dù nó chống lại đồng đô la.”

Khối lượng ETF vàng chìm


Trong khi đó, để chứng minh cho những khẳng định của Koesterich, báo cáo sử dụng kết quả hoạt động gần đây của kim loại quý so với USD và cổ phiếu của Hoa Kỳ. Báo cáo sử dụng dữ liệu ngày 11 tháng 3 nêu rõ:

Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.735,16 USD / ounce vào lúc 9h35 sáng tại London, giảm hơn 8% trong năm nay, trong khi một thước đo của đồng tiền Mỹ đã tăng khoảng 1,8%. Trong số các điểm chuẩn về vốn chủ sở hữu, Chỉ số S&P 500 đã tăng gần 4% vào năm 2021.

Hơn nữa, báo cáo cũng lưu ý rằng sự sụt giảm của vàng vào năm 2021 đi kèm với “sự sụt giảm ổn định trong việc nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng”. Theo báo cáo, “khối lượng ETF toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, mất khoảng 150 tấn cho đến nay vào năm 2021.”

Trong khi đó, khi đưa ra các dự đoán của mình đối với kim loại quý, nhà quản lý danh mục đầu tư gợi ý về những sóng gió có thể xảy ra đối với mặt hàng này. Koesterich chỉ ra “nhiều kích thích hơn và cải thiện việc phân phối vắc-xin (điều này) cho thấy khả năng tăng trưởng kinh tế” là lý do của ông cho dự đoán tiêu cực. Thật trùng hợp, quan điểm của Koesterich về triển vọng của vàng cũng được chia sẻ bởi ABN Amro Bank, ngân hàng này đã cảnh báo vào tháng Giêng rằng “vàng đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên