Giảm giá GBTC của Grayscale xuống mức thấp kỷ lục mới khi sự cạnh tranh từ các đối thủ mới nổi ngày càng gia tăng

0
1745

Phí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale Investment, lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực vào ngày 23 tháng 2, đang tiếp tục trượt dốc. Như dữ liệu mới nhất của Glassnode cho thấy, GBTC đã được giao dịch ở mức chiết khấu thấp kỷ lục -11,92% vào ngày 4 tháng 3 năm 2021. Theo cùng dữ liệu, mức thấp mới này là một sự đảo ngược đáng kể so với mức phí bảo hiểm ngày 21 tháng 12 là gần 40%.

Discount on Grayscale's GBTC Plunges to New Record Low as Competition From Emerging Rivals Intensifies

Cuộc thi


Sự tăng trưởng về chiết khấu trên GBTC diễn ra khi Grayscale Investments dần chuyển sang tập trung vào các altcoin. Theo news.Bitcoin.com, Grayscale đã thêm 174.000 litecoin hoặc gần 80% LTC mới được khai thác vào tháng 2 năm 2021. Tương tự, công ty đầu tư cũng đã thêm 243.000 ETH vào cổ phần ethereum của mình trong cùng thời gian.

Tuy nhiên, chính việc giảm giá trên GBTC đã làm dấy lên cuộc tranh luận về ý nghĩa của nó đối với những người nắm giữ sản phẩm đầu tư. Một số người đã chỉ ra sự ra mắt của Purpose Bitcoin ETF là lý do chính để mở rộng chiết khấu trên GBTC. Sau khi ra mắt vào ngày 18 tháng 2, ETF đã tích lũy được 11.141.2363 bitcoin tính đến ngày 2 tháng 3. Trong khi đó, các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính khổng lồ JP Morgan cũng có chung quan điểm. Ngoài việc đặt tên cho sự cạnh tranh ngày càng tăng, các nhà phân tích cũng tin rằng “đặt trước lợi nhuận” là lý do khác khiến phí bảo hiểm trên GBTC biến mất.

Trong khi đó, như Josh Frank, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Thetie.io giải thích với news.Bitcoin.com, viễn cảnh này sẽ không tồn tại mãi mãi.

“Đợt giảm giá này sẽ không kéo dài mãi mãi vì các nhà đầu tư sẽ tận dụng khoản chiết khấu bitcoin mà họ có thể giữ trong tài khoản hưu trí của mình,” nhà sáng lập cho biết.

Phí bảo hiểm luôn tồn tại


Trong khi đó, theo Frank, người trước đây đã giải thích trong một chủ đề Twitter tại sao phí bảo hiểm trên GBTC tồn tại, các tổ chức đang “tham gia vào GBTC để tránh sự khác biệt giữa lãi suất vay và phí bảo hiểm.” Và như Giám đốc điều hành lưu ý, “giao dịch này đã hoạt động trong một thời gian thực sự dài vì bán lẻ liên tục trả phí bảo hiểm trên GBTC để họ có thể nhận được tiền trong tài khoản hưu trí của mình.”

Tuy nhiên, vì GBTC không cho phép các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu để lấy bitcoin cơ bản và “khi nhiều nhà đầu tư tham gia chênh lệch giá, lượng bitcoin nắm giữ trong GBTC đã tăng vọt, do đó vượt quá nhu cầu về GBTC theo phương thức bán lẻ.”

Trong khi đó, CEO gợi ý rằng Grayscale sẽ phải thực hiện một số thay đổi, đặc biệt là phí quản lý hàng năm là 2%. Frank nói:

Tôi nghĩ Grayscale sẽ phải đáp ứng điều này bằng cách cho phép các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu để lấy BTC cơ bản hoặc phí quản lý sẽ phải giảm xuống.

Trong khi đó, trên Twitter, một số người đam mê tiền điện tử đồng ý với câu chuyện rằng sự cạnh tranh ngày càng tăng có thể là lý do chính khiến phí bảo hiểm trên GBTC chuyển sang tiêu cực.

Cao cấp hoặc Giảm giá


Tuy nhiên, những người khác vẫn nghĩ rằng khoản chiết khấu sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thu lợi nhuận từ việc giảm tải BTC của Grayscale. Ví dụ: một người dùng Twitter sử dụng tên Sandwich Toaster, tuyên bố rằng sau khi mua BTC từ 20.000 đô la đến 40.000 đô la, Grayscale hiện có thể “bán chúng (BTC) với chiết khấu 11% và vẫn kiếm được lợi nhuận.”

Discount on Grayscale's GBTC Plunges to New Record Low as Competition From Emerging Rivals Intensifies

Tuy nhiên, những người dùng khác như Rama Rao kiên quyết rằng GBTC nên được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 20% đến 30% trên BTC nhưng không phải ai cũng đồng ý. Một người dùng được gọi là JPC cho rằng điều ngược lại nên giữ. Trong tweet của mình, JPC cho biết:

“GBTC có thể giảm giá 20-30% khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu về cách mua btc trực tiếp trên các sàn giao dịch”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên