Giao thức Orion giới thiệu thiết bị đầu cuối tổng hợp đầu tiên cho NFT

0
1620

Orion Protocol đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy một thiết bị đầu cuối tổng hợp cho các mã thông báo không thể thay thế, loại đầu tiên thuộc loại này trong lĩnh vực tiền điện tử. Mục đích là để tăng cường khả năng tiếp cận thị trường, vì người dùng sẽ có thể giao dịch nhiều loại mã thông báo hơn cho NFT. Như một phần bổ sung cho thiết bị đầu cuối, Orion Protocol cũng sẽ vận hành một tiên tri cho NFT để cung cấp dữ liệu định giá hợp lý.

Được thành lập vào năm 2019, Orion Protocol nhằm mục đích khắc phục vấn đề thanh khoản phân mảnh trong thị trường tiền điện tử. Thay vì nhảy giữa các sàn giao dịch để cho phép hoán đổi mã thông báo cụ thể, giao thức tổng hợp tính thanh khoản từ tất cả các địa điểm giao dịch tập trung và phi tập trung vào một thiết bị đầu cuối. Mục đích là tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch hơn, đảm bảo giá tốt nhất trên thị trường với tính thanh khoản sâu hơn.

Bây giờ, Orion đã thông báo rằng họ sẽ bao gồm NFT trong dịch vụ tổng hợp của mình, trở thành công ty đầu tiên trong ngành cung cấp một điểm dừng cho NFT trên tất cả các thị trường và nền tảng. Khi mọi thứ ổn định, tính thanh khoản của NFT cũng bị phân tán trên nhiều địa điểm giao dịch khác nhau như Nifty hoặc Sorare. Hơn nữa, người dùng thường chỉ có thể thanh toán bằng một số loại tiền điện tử hạn chế, chủ yếu là BTC hoặc ETH. Với thiết bị đầu cuối Orion NFT, người dùng sẽ có thể duyệt qua tất cả các NFT được bán trên toàn bộ thị trường trong một giao diện duy nhất và thanh toán cho các giao dịch mua NFT của họ bằng bất kỳ mã thông báo ERC20 nào.

Mục đích là cung cấp khả năng tiếp cận, tính thanh khoản và khối lượng nhiều hơn cho thị trường NFT đang phát triển. Nó cung cấp tiềm năng thu hút nhiều người dùng hơn, những người có thể bị đe dọa khi cần phải chuyển đổi giữa nhiều địa điểm giao dịch hoặc bị đình trệ do không thể thanh toán bằng mã thông báo hoặc đơn vị tiền tệ mà họ lựa chọn.

Đảm bảo tính bền vững lâu dài


Cùng với thiết bị đầu cuối NFT, Giao thức Orion cũng sẽ vận hành một kỳ tích giá dành riêng cho NFT. Nó sẽ cung cấp dữ liệu giá trở lại thị trường và đảm bảo giá cả công bằng dựa trên doanh số bán hàng và tâm lý thị trường. Khi làm như vậy, Orion hy vọng sẽ đảm bảo tính bền vững lâu dài cho lĩnh vực NFT.

Động thái này thực sự là kịp thời, vì NFT đã trải qua sự tăng trưởng vượt bậc trong những tháng gần đây. Sự kiện được nhắc đến nhiều nhất cho đến nay là cuộc đấu giá gần đây của 5.000 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được tạo ra bởi nhà sáng tạo tài ba Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple. Vụ mua bán này đã thu về 69 triệu đô la đáng kinh ngạc, và sau đó được tiết lộ rằng người mua là MetaKovan, người sáng lập biệt danh của MetaPurse.

Tuy nhiên, đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Sau khi bán Beeple kỷ lục, nghệ sĩ người Anh Damian Hirst thông báo rằng anh đang có kế hoạch khởi động một “dự án nghệ thuật bí mật” bằng cách sử dụng NFTs, anh cho biết đã được 5 năm thực hiện. Hirst gần đây cũng đã bán một bộ sưu tập các bản in hoa anh đào, mà anh ấy đã chấp nhận tiền điện tử.

Tuy nhiên, việc tìm nhà trong NFT không chỉ là nghệ thuật. Một thẻ sưu tập kỹ thuật số hiếm có hình cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo gần đây đã được bán với giá gần 300.000 đô la thông qua thị trường Sorare. Ở những nơi khác, một công ty nghệ thuật biểu diễn có tên Beauty in the Streets đã mã hóa các bước nhảy dưới dạng biểu tượng cảm xúc hoạt hình mà mọi người có thể sử dụng trong các ứng dụng và trò chơi điện tử, chứng minh rằng trí tưởng tượng là giới hạn duy nhất khi nói đến khả năng của NFT.

Orion Protocol sẽ ra mắt phiên bản đầy đủ của mạng chính trong vài tuần tới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên