Goldman Sachs nhận thấy nhu cầu thể chế lớn đối với Bitcoin – 76% khách hàng cho rằng giá BTC có thể đạt 100 nghìn đô la trong năm nay

0
2046

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đang nhận thấy nhu cầu lớn của các tổ chức đối với bitcoin mà không có dấu hiệu giảm bớt. Một cuộc khảo sát đối với các khách hàng tổ chức của Goldman cho thấy rằng 61% mong đợi tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ. Trong khi đó, 76% cho rằng giá bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong năm nay.

Goldman Sachs không thấy có dấu hiệu nào về nhu cầu thể chế đối với Bitcoin


Trong một podcast được xuất bản hôm thứ Sáu, Mathew McDermott, người đứng đầu Bộ phận Tài sản Kỹ thuật số của Bộ phận Thị trường Toàn cầu của Goldman Sachs, thảo luận về môi trường giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Anh ấy giải thích rằng nhóm của anh ấy đã thực hiện một cuộc khảo sát về tiền điện tử trên cơ sở khách hàng tổ chức của công ty, từ “quỹ đầu cơ, đến người quản lý tài sản, đến quỹ vĩ mô, ngân hàng, đến thủ quỹ công ty, bảo hiểm và quỹ hưu trí”. Ông giải thích rằng “tất cả các cuộc thảo luận về khách hàng tổ chức của chúng tôi thực sự tập trung vào bitcoin.”

Nhóm của ông đã nhận được phản hồi từ 280 khách hàng tổ chức và công bố kết quả của cuộc khảo sát trong tuần này. “Điều đặc biệt thú vị,” theo McDermott, là “40% khách hàng hiện đang tiếp xúc với tiền điện tử”, điều mà ông giải thích có thể ở bất kỳ hình thức nào, từ “vật lý thông qua các sản phẩm phái sinh, thông qua các sản phẩm chứng khoán hoặc các dịch vụ khác trong thị trường.” Giám đốc điều hành tiết lộ:

Về nhu cầu thể chế, chúng tôi không thấy có dấu hiệu giảm đi… Chúng tôi nhận thấy một lượng lớn nhu cầu về thể chế, [và] chúng tôi cũng nhận thấy điều đó cũng được phản ánh trong không gian quản lý tài sản tư nhân.

Ông mô tả thêm rằng “chẳng hạn như các thủ quỹ của công ty, họ quan tâm đến hai khía cạnh khác nhau”. Đầu tiên là liệu họ có nên “đầu tư vào bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ hay không”, McDermott nêu chi tiết, trích dẫn rằng “các động lực chính từ quan điểm của họ là tỷ lệ âm… [và] chỉ là nỗi lo chung quanh việc mất giá tài sản.”

Ngoài ra, ông nói rằng họ cũng đang suy nghĩ “chúng ta có nên coi nó như một cơ chế thanh toán không? … Đặc biệt trong bối cảnh thông báo của Tesla. ” Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Telsa, cho biết họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin vào tháng 1 và sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Ngoài các khách hàng tổ chức có tiếp xúc với tiền điện tử, cuộc khảo sát cho thấy 41% sở hữu tiền điện tử vật lý hoặc giao ngay. McDermott nhấn mạnh:

61% khách hàng kỳ vọng tỷ lệ nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ sẽ tăng trong năm tới.

Đối với điều gì đang ngăn các tổ chức đầu tư vào tiền điện tử, 34% người được hỏi tin rằng “quy định, đầu tư nội bộ, quyền ủy nhiệm” là những trở ngại lớn nhất để bắt đầu phân bổ vào tài sản tiền điện tử. 24% tin rằng việc thiếu các tài sản tiền điện tử được quản lý tốt, có thể đầu tư là trở ngại lớn nhất.

Goldman Sachs Sees Huge Institutional Demand for Bitcoin — 76% of Clients Say BTC Price Could Reach $100K This Year

Hầu hết các khách hàng tổ chức của Goldman mong đợi giá Bitcoin có thể đạt 100 nghìn đô la trong năm nay


Về triển vọng tương lai của tiền điện tử, 54% số người được hỏi dự đoán giá BTC sẽ từ 40.000 đến 100.000 đô la trong 12 tháng trong khi 22% dự đoán nó sẽ hơn 100.000 đô la. Mức giá này không quá xa vời vì một số nhà quản lý quỹ đang dự đoán giống nhau, bao gồm Skybridge Capital và Mike Novogratz.

“Về hành động giá, tôi nghĩ rằng rất khó để dự đoán bitcoin. Đó không phải là một trò tiêu khiển dễ dàng, ”McDermott giải thích và giải thích thêm:

Cuộc khảo sát khá sâu sắc khi 76% đồng ý rằng giá vào cuối năm sẽ từ 40.000 đến 100.000 đô la… Tuy nhiên, 22% dự đoán trên 100.000 đô la.

Giám đốc điều hành Goldman chia sẻ thêm: “Tôi cũng đã tham gia một cuộc khảo sát tương tự với một hội nghị bàn tròn riêng gần đây và kết quả ở đó tương tự nhau khi 33% dự đoán trên 80.000 đô la vào cuối năm nay.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu gần đây đã khởi động lại bàn giao dịch bitcoin của mình. McDermott xác nhận rằng bàn giao dịch sẽ bắt đầu xử lý hợp đồng tương lai bitcoin và tiền chuyển tiếp không thể phân phối cho khách hàng. Giám đốc nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman, Jeff Currie, gần đây đã nói rằng thị trường bitcoin “đang bắt đầu trở nên trưởng thành hơn”, gọi tiền điện tử này là “hàng rào lạm phát bán lẻ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên