Hiệu ứng Musk # 2 có thể trở thành một điều nghiêm trọng

0
1417

Việc Tesla mua Bitcoin có làm thay đổi trạng thái ngủ yên của thị trường không?

Nhà phân tích Bitcoin trực tuyến Willy Woo đã đăng một tweet vào ngày 28 tháng 3 cho thấy biểu đồ Glassnode về trạng thái ngủ đông trung bình của Bitcoin. Hiệu ứng Musk # 1, hiệu ứng của những dòng tweet của anh ấy, không có mặt.

Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy thời gian không hoạt động của Bitcoin đã giảm đáng kể ngay trước khi Tesla mua. Kể từ đó, nó được kéo dài trở lại. Nói một cách đại khái, giao dịch mua Tesla đã đặt lại trạng thái không hoạt động ở mức tháng 11, trước khi Bitcoin bắt đầu phá vỡ kỷ lục giá cao nhất mọi thời đại.

Hiệu ứng Musk # 1


Elon Musk trở nên nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử vào đầu năm 2020 với tư cách là chủ tịch của Dogecoin. Tuy nhiên, nhiều người bắt đầu chú ý đến các tweet của anh ấy vào cuối năm. Hiệu ứng Musk trở nên đáng chú ý. Vào đầu tháng 2 năm 2021, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng một số tweet của Musk dường như đã mang lại những thay đổi bất thường về giá BTC và DOGE.
Sau đó, tin đồn bắt đầu rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ở Hoa Kỳ quan tâm đến việc nói chuyện với anh ấy về các tweet của anh ấy và ảnh hưởng của chúng đối với giá DOGE. Các xác nhận về tiền điện tử nổi tiếng nói chung đã giảm nhanh chóng. Musk, trong khi tuyên bố rằng một cuộc thăm dò của SEC về các tweet Dogecoin của anh ấy sẽ là “tuyệt vời”, cũng đã thay đổi giọng điệu của mình. Vào giữa tháng 3, các tweet về tiền điện tử của Musk đã không ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.

Hiệu ứng Musk # 2, Phần 1


Vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã công bố việc mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Thị trường đã phản ứng ngay lập tức, với mức tăng hai con số vượt qua 40.000 đô la, và chưa bao giờ thấp hơn kể từ đó. Cổ phiếu của Tesla cũng bắt đầu theo dõi giá Bitcoin.
Khi Tesla công bố khoản mua trị giá 1,5 tỷ USD, họ cũng hứa rằng việc mua các sản phẩm của mình bằng Bitcoin đã có trong thẻ. Công ty công nghệ sản xuất xe có động cơ đã thực hiện tốt lời hứa đó vào ngày 24/3.

Tweet đã được đăng lại hàng nghìn lần, nhưng ảnh hưởng đến giá của Tesla là không đáng kể.

Hiệu ứng Musk # 2, Phần 2


Bài tweet của Willy Woo nêu lên một khía cạnh của HODLing được đưa ra với tần suất ngày càng tăng khi giá Bitcoin tăng. BeInCrypto đã tiến hành một phân tích về việc nắm giữ Bitcoin vào giữa tháng Ba. Báo cáo kết luận rằng hoạt động hiện tại không giống như đỉnh của chu kỳ vào năm 2011, 2013 và 2017. Điều này có thể báo hiệu rằng có nhiều khả năng phát triển cho Bitcoin trong ngắn hạn. Và miễn là thời gian ngủ đông vẫn ở trên mức của giai đoạn trước khi mua Tesla, các HODLer dường như cũng sẽ nghĩ như vậy.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên