Hoa Kỳ để mắt tới 4 nghìn tỷ đô la chi tiêu mới. Bitcoin sắp tăng vọt?

0
2013

Theo một báo cáo mới của The Washington Post, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ thúc đẩy khoản chi tiêu mới lên tới 4 nghìn tỷ USD như một phần của gói cơ sở hạ tầng đầy tham vọng của ông – thay vì 3 nghìn tỷ USD ban đầu.

Chính quyền Biden đã hứng chịu sự chỉ trích từ các đảng viên Cộng hòa bảo thủ về mặt tài chính vì đã thông qua dự luật cứu trợ 1,9 đô la vào đầu tháng này. Kế hoạch cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự “Xây dựng trở lại tốt hơn” của tổng thống đã thúc đẩy nhiều suy đoán hơn về lạm phát ngoài tầm kiểm soát có thể được kích hoạt bởi chi tiêu thiếu thận trọng của chính phủ.

Đáp lại, nhóm kinh tế của Biden hiện đã quyết định tăng thuế lớn. Thay vì tăng doanh thu 1 nghìn tỷ đô la thông qua việc tăng thuế doanh nghiệp, đảng Dân chủ hiện sẽ tìm kiếm con số khổng lồ 3 nghìn tỷ đô la.

Biden sẽ vẫn phải giành chiến thắng trước các đảng viên Dân chủ ôn hòa, chẳng hạn như Joe Manchin, để thông qua những đợt tăng thuế khổng lồ này ngay cả với một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản.

Trường hợp tăng giá chính của Bitcoin


Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thông qua dự luật kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2020, đây là một biện pháp chính cho sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin.

Bảng cân đối kế toán đang phát triển nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang đồng thời với sự tăng giá dần dần của Bitcoin. Câu chuyện tăng giá chính xung quanh tiền điện tử là máy in của Fed sẽ không bao giờ dừng lại và đồng đô la sẽ tiếp tục giảm giá so với tiền điện tử hàng đầu.

Theo báo cáo của U.Today, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2023.

Một số chuyên gia tin rằng thị trường chứng khoán hiện đang được hỗ trợ bởi lạm phát giá tài sản do chính sách tiền tệ hiện hành gây ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên