IOTA triển khai Giao thức hợp đồng thông minh Alpha để đưa IOTA vào Thế giới DeFi

0
2517

IOTA Foundation đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi sắp triển khai Giao thức hợp đồng thông minh IOTA (ISCP).

Điều này sẽ cho phép Tangle bước vào thế giới của các ứng dụng tài chính phi tập trung với các hợp đồng thông minh vô cảm.

Tangle tiến thêm một bước nữa để vào DeFi


IOTA đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc phát triển ISCP khi nó sắp phát hành phiên bản alpha. Không giống như phiên bản “tiền alpha” trước đây của giao thức dành cho hợp đồng thông minh, alpha đã tích hợp một môi trường đa chuỗi không được phép dựa trên Tangle.

Các hợp đồng thông minh IOTA đã chuyển từ các kiến ​​trúc hợp đồng thông minh hiện tại với những sai sót của chúng, bao gồm cả việc không có khả năng cung cấp nhiều thứ cho người dùng như thiếu khả năng mở rộng và thực thi song song, tích hợp với các hợp đồng thông minh được xây dựng trên các chuỗi và máy ảo khác và phí cao, dễ bay hơi .

Các hợp đồng và dapp thông minh dựa trên IOTA


ISCP sẽ cho phép các nhà phát triển chạy một chuỗi hợp đồng thông minh “được phép” sẽ được xác nhận bởi các nút của chính họ. IOTA sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh vô cảm. Dựa vào đó, các nhà phát triển và doanh nghiệp sẽ có thể tự định mức phí linh hoạt cho người dùng.

Nhờ hệ thống linh hoạt của các nút, các hợp đồng thông minh dựa trên IOTA sẽ linh hoạt, tiết kiệm năng lượng và an toàn.

Hệ thống sẽ có những thay đổi tiếp theo khi nó phát triển và nó sẽ cho phép các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm với các tài sản kỹ thuật số gốc, dex, nền tảng thanh khoản và hợp đồng thông minh có thể tích hợp IOTA Oracles.

Khía cạnh được mong đợi nhất của bản phát hành sắp tới là các nhà phát triển giờ đây sẽ có thể khởi chạy dapp và hợp đồng thông minh trên IOTA. Họ cũng sẽ có thể phát triển các chuỗi hợp đồng thông minh sẽ chạy qua các nút Wasp – và xây dựng các hợp đồng thông minh trên đó.

Kế hoạch cho tương lai gần


Sau khi phiên bản alpha được triển khai, các hợp đồng thông minh trên IOTA cuối cùng sẽ bắt đầu với nhiều không gian để phát triển, cải tiến và thử nghiệm.

Trong vòng vài tháng tới, IOTA có kế hoạch tiếp tục làm việc để triển khai các giao thức Goshimmer và Coordicide. Các nhóm phát triển cũng sẽ tạo ra nhiều cửa hàng trưng bày hơn và sẽ làm việc trên các hợp đồng thông minh và đồng tiền màu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên