Jamaica có kế hoạch thí điểm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương, CBDC để hoạt động cùng với ghi chú và tiền đúc

0
2433

Trong khi một số quốc gia đang nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Jamaica (BoJ) đã thông báo rằng họ sẽ sớm thí điểm một dự án CBDC. BoJ đang làm việc với một công ty có tên là Ecurrency Mint Incorporated và có kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử vào tháng Năm.

Jamaica CBDC sẽ được thí điểm vào tháng 5 này


Jamaica, quốc đảo nằm ở Biển Caribe, có kế hoạch thí điểm CBDC vào tháng 5 này vì nó đang làm việc với một “quy trình mua sắm mở rộng”. Ngân hàng trung ương của đất nước, BoJ, đã chọn một nhà cung cấp công nghệ để trợ giúp với giải pháp CBDC. Công ty khởi nghiệp mà ngân hàng thành lập có tên là Ecurrency Mint Incorporated bắt nguồn từ BoJ’s Fintech Regulatory Sandbox.

“Ecurrency Mint cũng sẽ là nhà cung cấp khi triển khai CBDC quốc gia bắt đầu vào đầu năm 2022”, thông báo của ngân hàng trung ương ghi nhận. Thí điểm CBDC sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng vào tháng 5 và kéo dài cho đến cuối tháng 12 năm 2021. Theo thông báo của ngân hàng trung ương, CBDC sẽ hoạt động cùng với tiền giấy và tiền đúc Jamaica.

BoJ giải thích:

Ecurrency Mint là nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu và là nhà tiên phong về công nghệ giao thức bảo mật phần cứng, phần mềm và mật mã để cho phép các ngân hàng trung ương phát hành, phân phối và giám sát CBDC một cách an toàn, một loại tiền tệ fiat kỹ thuật số sẽ hoạt động cùng với tiền giấy và tiền xu dưới dạng đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số.

Công ty khởi nghiệp tiền tệ sinh thái làm việc với BoJ đã phát triển một công nghệ sổ cái phân tán mới


Thông báo của BoJ thêm quốc đảo Jamaica vào danh sách các quốc gia đang xây dựng CBDC ngày càng tăng. Trong khi quốc gia xã hội chủ nghĩa Venezuela dưới chế độ của Nicolás Maduro là một trong những CBDC đầu tiên hoạt động, nhiều quốc gia khác đang tiến rất gần đến việc phát hành tiền điện tử được hỗ trợ bởi một quốc gia. Điều này bao gồm các quốc gia như Trung Quốc, Thụy Điển, EU, Quần đảo Marshall và Bahamas.

Ngoài ra, một số quốc gia khác cũng đang dự tính xây dựng các CBDC hoặc ít nhất là bắt đầu thảo luận về sự phát triển này. Các quốc gia đang dự tính xây dựng CBDC bao gồm các quốc gia như Hoa Kỳ, Singapore, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Canada. Ngân hàng trung ương của công ty khởi nghiệp Jamaica đang làm việc cho biết rằng họ đã phát triển một giao thức tiền tệ kỹ thuật số tiên phong.

Ecurrency đi tiên phong trong công nghệ [công nghệ] Mật mã tiền tệ cốt lõi đối xứng kỹ thuật số (DSC) cho các ngân hàng trung ương để phát hành và phân phối các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (CBDC) một cách an toàn và hiệu quả ”, trang web của công ty nêu chi tiết.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên