John McAfee bị buộc tội gian lận chứng khoán và rửa tiền

0
1924

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố ông trùm tiền điện tử John McAfee với tội danh gian lận chứng khoán, gian lận chuyển tiền và rửa tiền.

Jimmy Gale Watson, cố vấn điều hành của nhóm tiền điện tử của McAfee, cũng bị bắt tại Texas vào ngày 4 tháng 3.

Trong tuyên bố của mình, Luật sư của Manhattan, Hoa Kỳ, Audrey Strauss, tuyên bố rằng cả hai đã sử dụng mạng xã hội để kiếm tiền thông qua “những lời nói dối và lừa dối.”

Như đã bị cáo buộc, McAfee và Watson đã khai thác nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi và sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử mới nổi để kiếm hàng triệu USD thông qua những lời nói dối và lừa dối. Các bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng tài khoản Twitter của McAfee để xuất bản tin nhắn cho hàng trăm nghìn người theo dõi Twitter của anh ta chào hàng các loại tiền điện tử khác nhau thông qua các tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm nhằm che giấu động cơ vụ lợi thực sự của họ. .

Hai kế hoạch gian lận


Thông cáo báo chí của DOJ tuyên bố rằng ông trùm tiền điện tử đã đưa ra hai kế hoạch gian lận để chào hàng tiền điện tử.

Một trong số đó liên quan đến việc bơm và bán phá giá token với sự trợ giúp của các quảng cáo sai sự thật trên Twitter.

McAfee


Hình ảnh của @officialmcafee
Hoạt động còn lại bao gồm quảng cáo các đợt chào bán tiền xu ban đầu để đổi lấy “khoản đền bù bí mật”:

Hơn nữa, trong một số trường hợp trong kế hoạch chào hàng ICO này, MCAFEE và WATSON đã thực hiện các bước tích cực để che giấu các thỏa thuận bồi thường bí mật của họ với các tổ chức phát hành ICO từ các nhà đầu tư ICO và MCAFEE đã đưa ra các tuyên bố sai lệch và thiếu sót để che giấu các giao dịch đó với các nhà đầu tư ICO.

Cựu chiến binh phần mềm chống vi-rút ban đầu bị DOJ truy tố về tội trốn thuế vào tháng 10.

McAfee hiện đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha trong khi chờ dẫn độ sang Mỹ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên