Lo ngại lạm phát thay thế Covid-19: 220 Nhà đầu tư quản lý 650 tỷ đô la Nói rủi ro lớn nhất của nền kinh tế là lạm phát

0
1656

Khi các chuyên gia truyền thông chính thống như biên tập viên kinh tế của Bloomberg, Peter Coy, nói với người Mỹ rằng hãy “điều chỉnh các cường điệu lạm phát phi mã”, các nhà quản lý quỹ từ một cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Hoa Kỳ, người quản lý chung 630 tỷ đô la, tin rằng lạm phát là rủi ro lớn nhất đối với thị trường lúc này. Thay vì mối quan tâm trước đây về Covid-19, rủi ro số một hiện tại đối với thị trường là lạm phát, vì chi tiêu kích thích liên bang đã gây ra lo lắng trong các nhà đầu tư.

Trong khi lo ngại về lạm phát gia tăng, các ấn phẩm truyền thông chính thống khuyên người Mỹ không nên lo lắng


Gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tỏ ra không mấy lo lắng về việc lạm phát gia tăng và chưa bao giờ thực sự nói khi nào các chính sách nới lỏng tiền tệ của Fed sẽ kết thúc. Sau khi Powell thực hiện một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Tạp chí Phố Wall và không có dấu hiệu lo lắng, thị trường trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn.

Sau cuộc tàn sát thị trường vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, một số ấn phẩm truyền thông chính thống chỉ đơn giản là viết về những người lo ngại về lạm phát.

Cụ thể, vào ngày hôm đó, biên tập viên kinh tế của Bloomberg, Peter Coy, đã viết một bài xã luận có tên “Điều chỉnh siêu lạm phát phi mã. Đó là Kinh tế học Chỉ Meme. ” Bài xã luận loại bỏ những lo ngại là “cường điệu” và kết hợp mệnh đề này với thuật ngữ “lý thuyết âm mưu” được sử dụng quá mức. Coy thậm chí còn lưu ý rằng nỗi sợ lạm phát giúp cho tài sản tiền điện tử hàng đầu là bitcoin (BTC).

Bài xã luận của Coy giải thích: “Các lý thuyết về âm mưu có một cách ngấm ngầm thâm nhập vào thế giới thực. Báo cáo của biên tập viên kinh tế Bloomberg cho biết thêm: “Nỗi sợ hãi về lạm phát – nếu không phải là siêu lạm phát hoàn toàn – giúp giải thích sự gia tăng siêu tốc của Bitcoin”.

220 nhà đầu tư của Bank of America Survey đang quản lý $ 630 tỷ AUM- Lạm phát được coi là ‘rủi ro đuôi’ lớn nhất so với mối quan tâm của Covid-19


Hiện tại, theo khảo sát mới nhất của Bank of America (BoA), khảo sát 220 nhà quản lý quỹ có tài sản trên 630 tỷ USD đang được quản lý (AUM), “lạm phát cao hơn dự kiến” là một rủi ro lớn đối với thị trường.

Những người tham gia cuộc khảo sát của BoA lưu ý lần đầu tiên trong hơn một năm, lạm phát được quan tâm nhiều hơn là sự bùng phát coronavirus khi nói đến tương lai của nền kinh tế. Sau cơn sốt trên thị trường trái phiếu, 35% các nhà quản lý quỹ được khảo sát cho biết lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ là rủi ro lớn thứ hai.

Inflation Concerns Supersede Covid-19: 220 Investors Managing $650B Say Economy's Biggest Risk Is Inflation

Lo ngại về lạm phát Supersede Covid-19: 220 Nhà đầu tư quản lý 650 tỷ đô la Nói rằng rủi ro lớn nhất của nền kinh tế là lạm phát
Lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020, coronavirus không còn ở vị trí đầu tiên do lo ngại lạm phát dẫn đầu.
37% trong số 220 nhà quản lý quỹ với 630 tỷ USD AUM nói rằng lạm phát là “rủi ro đuôi” số một đối với thị trường đầu tư hiện nay. Ngoài ra, một số người tham gia lo ngại về một chính sách thắt chặt tiền tệ bất ngờ có thể xảy ra từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Mặc dù có bình luận về ‘kinh tế học meme’ và cái gọi là ‘thuyết âm mưu’, 93% người tham gia khảo sát của BoA cho biết họ kỳ vọng lạm phát sẽ tăng vào năm 2021. Mặc dù sức mua dự kiến ​​sẽ giảm, gần một nửa số nhà quản lý quỹ được BoA khảo sát lạc quan về nền kinh tế toàn cầu đang chứng kiến ​​sự phục hồi “hình chữ V.”.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự phân bổ vào hàng hóa trái ngược với một số cổ phiếu công nghệ nhất định, báo cáo của BoA lưu ý. Một giám đốc điều hành tại công ty ngoại hối OANDA nói rằng Jerome Powell và Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn thời gian trước khi mùa hè đến để giải quyết những lo ngại về lạm phát.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA giải thích vào ngày 15 tháng 3. “Powell có thể sẽ chơi lại những bản hit hay nhất của mình khi thảo luận về lạm phát, lưu ý rằng việc tăng giá vào cuối năm sẽ không lớn hoặc kéo dài”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA giải thích vào ngày 15 tháng 3. “Mùa hè là lúc lạm phát có thể tăng trở lại đầu xấu xí của nó, vì vậy Powell sẽ có thể đẩy lùi bất kỳ mối quan tâm nào cho đến lúc đó, ”nhà phân tích nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên