Miner Hut 8 mua 30 triệu đô la Nvidia CMPs

0
811

Công ty khai thác được niêm yết công khai của Canada sẽ tăng tốc độ hoạt động tổng hợp của nó lên 1600 Gigahash.

Công ty khai thác Hut 8 của Canada được niêm yết công khai đã thông báo mua Nvidia CMPs vào ngày 26 tháng 3. Động thái này giúp mở rộng năng lực khai thác của công ty trong khi vẫn duy trì hoạt động khai thác Bitcoin của mình. Hut 8 không nói rõ có bao nhiêu GPU hoặc phiên bản CMP nào đang được mua.

Tại sao lại sử dụng GPU


Các giàn khai thác được xây dựng bằng GPU như chip Nvidia thường xếp thứ hai sau các giàn khoan này, chẳng hạn như dòng Bitmain Antminer, với ASIC chuyên dụng. ASIC, hoặc Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, hiệu quả hơn vì nó được tối ưu hóa để giải một loại phương trình nhất định. Tuy nhiên, GPU linh hoạt hơn. Có thể khai thác các đồng tiền khác nhau và chuyển đổi giữa các đồng tiền với giàn khai thác dựa trên GPU.

Hut 8 đã chỉ ra tính linh hoạt là chìa khóa cho việc mua hàng này trong một tweet ngày 26 tháng 3. Nếu cần thiết, các giàn mà các GPU này đi vào có thể được đưa vào phục vụ khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, khả năng đặt cược và DeFi cũng mở ra với các máy dựa trên GPU.

Khai thác đa dạng hóa diễn ra


Các thợ mỏ có những chia sẻ của họ về các vấn đề trong đợt tăng giá 202-2021. Ví dụ, nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitmain đã thông báo vào ngày 27 tháng 2 rằng đợt khai thác Bitcoin Antminer S19j đầu tiên của họ được thực hiện kể từ Tết Nguyên đán đã được bán hết. Việc điền đơn đặt hàng có thể khó khăn.

Đối thủ cạnh tranh của Bitmain, Ebang đã có một hướng đi khác. Vào ngày 25 tháng 2, công ty đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin của riêng mình. Vì vậy, đối với Hut 8, việc đa dạng hóa thành một thiết bị chạy bằng GPU có thể giúp một cỗ máy kiếm tiền sớm hơn là muộn.

Các thợ mỏ tự đa dạng hóa. Vào ngày 26 tháng 2, Marathon Digital Holdings ra đời. Công ty từng là Marathon Patent Group và là khách hàng hàng đầu của Bitmain. Nó vẫn là một trong những hoạt động khai thác lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã quyết định bắt đầu giữ lại một số Bitcoin mà họ khai thác.

Marathon không đơn độc. Glassnode, công ty phân tích tiền điện tử, đã phát hành một biểu đồ vào ngày 27 tháng 2 cho thấy rằng các thợ đào giữ lại nhiều Bitcoin hơn số lượng họ phát hành ra thị trường. Nó xảy ra vào dịp; Ngày 27 tháng 12 năm 2020, là một ví dụ khác của điều này. Tuy nhiên, với việc các thợ mỏ thay đổi mục đích kinh doanh một cách hợp pháp, điều này chắc chắn sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Các thợ đào Bitcoin cũng sẽ tiếp tục đa dạng hóa sang các loại tiền khác. BTC không phải là đồng tiền duy nhất đối mặt với tình trạng thiếu hụt. Như BeInCrypto đã chỉ ra vào ngày 20 tháng 3, LINK cũng đang thiếu nguồn cung.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên