MIT, MicroStrategy, Những người khác, Khởi chạy dự án nhiều năm để tăng cường Bitcoin

0
2605

Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số (DCI) của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã huy động được 4 triệu đô la từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain bao gồm MicroStrategy, CoinShares và những người khác, cho một dự án kéo dài nhiều năm nhằm tăng cường mạng lưới Bitcoin, theo một thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 2 năm 2021.

Cải thiện tính mạnh mẽ và bảo mật của Bitcoin


Kể từ khi được Satoshi Nakamoto tạo ra cách đây 12 năm, mạng Bitcoin chỉ có hai lần gặp sự cố và trong thời gian đó, nhóm phát triển chuyên dụng đã nhanh chóng sửa lỗi, không cho những kẻ lừa đảo có cơ hội khai thác lỗ hổng.

Trong nỗ lực nhằm tăng cường hơn nữa tính mạnh mẽ và khả năng phục hồi của Bitcoin, Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số (DCI) của MIT Media Lab, một cộng đồng nghiên cứu dành riêng cho công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và tiền điện tử, đã hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành để ra mắt Phần mềm Bitcoin mới và Dự án an ninh.

Như đã nêu trong thông cáo báo chí của mình, dự án kéo dài 4 năm đã huy động được 4 triệu đô la trong số 8 triệu đô la mục tiêu từ những con cá voi Bitcoin đáng chú ý bao gồm CEO Twitter & Square, Jack Dorsey, Michael Saylor của MicroStrategy, cặp song sinh Gemini’s Winklevoss, CoinShares và Fidelity Digital Assets, trong số những người khác.

“Bitcoin là sự đổi mới quan trọng nhất kể từ khi Internet ra đời, và trách nhiệm của chúng tôi là đầu tư không chỉ vào tài sản mà còn vào cơ sở hạ tầng cơ bản được duy trì và cải thiện bởi các nhà phát triển nguồn mở và các tổ chức phi lợi nhuận như MIT’s DCI, ”Michael Saylor nói.

Tăng cường giao thức Bitcoin


Đáng chú ý, nhóm đã làm rõ rằng số tiền này sẽ được sử dụng để thuê thêm các nhà nghiên cứu và nhà phát triển blockchain mã nguồn mở sẽ thực hiện sứ mệnh “củng cố mạng lưới Bitcoin về lâu dài.

Hơn nữa, trong bốn năm tới, DCI và các thành viên của tổ chức này đặt mục tiêu tăng tổng số nhà phát triển Bitcoin Core lên ít nhất tám nhà nghiên cứu và kỹ sư, để giúp hệ sinh thái Bitcoin dễ dàng xử lý các mối đe dọa mới.

Nhóm cho biết họ cũng tìm cách xây dựng hệ thống phòng thủ lâu dài vững chắc chống lại tất cả các lỗi trên mạng bằng cách hướng đèn chiếu của mình vào các tiêu chuẩn lập trình an toàn hơn, “điều tra trước, giám sát và củng cố phần mềm chống lại các cuộc tấn công, cải thiện tự động hóa, viết mới các công cụ kiểm tra và bảo mật, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc vào hàng xuất khẩu khan hiếm. ”

Khi việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục di chuyển theo quỹ đạo đi lên, các sáng kiến ​​như thế này chắc chắn là một động thái tư duy về tương lai sẽ đảm bảo hơn nữa sự hạnh phúc liên tục của hệ sinh thái, mặc dù mạng Bitcoin đủ mạnh để chống lại điện toán lượng tử và các mối đe dọa khác.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) giảm 16,63% trong khung thời gian hàng tuần, giao dịch ở mức 47.106 đô la, với vốn hóa thị trường là 878,87 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên