Morgan Stanley cung cấp khả năng hiển thị BTC chỉ cho 2,5% giá trị ròng của khách hàng, Peter Schiff giải thích tại sao

0
672

Đối thủ nổi tiếng của Bitcoin, Peter Schiff tin rằng ông có lời giải thích tại sao gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley lại cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC và các tài sản kỹ thuật số khác chỉ cho một tỷ lệ nhỏ khách hàng của mình.

Morgan Stanley hiện cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin


Một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới hiện cho phép khách hàng giàu có của mình truy cập Bitcoin thông qua ba quỹ BTC. Một công ty phải có tối thiểu 5 triệu đô la trong tài khoản ngân hàng của mình và phải có tuổi đời ít nhất là nửa năm.

Hai trong số các quỹ được sở hữu bởi Galaxy Digital Capital Management và một thuộc về NYDIG – công ty con Bitcoin của Stone Ridge – và FS Investments.

Tuy nhiên, họ chỉ có thể phân bổ 2,5 phần trăm giá trị ròng của mình bằng tiền điện tử hàng đầu thế giới. Các nhà đầu tư mới phải đặt tối thiểu 5 triệu đô la vào quỹ tín thác tổ chức do Galaxy Digital điều hành và ít nhất 25.000 đô la vào Quỹ Galaxy Bitcoin hoặc Quỹ FS NYDIG Select.

Con số tối đa 2,5 phần trăm giá trị ròng được phép đầu tư hạn chế rất nhiều số lượng nhà đầu tư.

Peter Schiff lựa chọn hạn chế của Morgan Stanley


Người ghét Bitcoin nghiêm khắc, Peter Schiff đã lên Twitter để chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao ngân hàng toàn cầu lớn lại hạn chế đầu tư Bitcoin chỉ 2,5% giá trị ròng của khách hàng.

Schiff tin rằng Morgan Stanley đã nhận ra đầu tư Bitcoin rủi ro và dễ bay hơi như thế nào và do đó, muốn hạn chế trách nhiệm pháp lý từ các nhà đầu tư có thể mất tiền vì việc này.

Peter Schiff là một nhà phê bình gay gắt về Bitcoin, mặc dù Bitcoin đã chứng tỏ mức tăng vọt 1.000 phần trăm kể từ đầu năm 2020, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.800 đô la vào cuối tuần.

Trong khi đó, vàng chỉ đạt mức cao nhất là 2.049 USD vào cuối tháng 8 năm 2020 và đã giảm xuống dưới mức 2.000 USD kể từ đó (giao dịch ở mức 1.735 USD / ounce vào thời điểm báo chí).

Tuy nhiên, con trai của Schiff, Spencer, là một Bitcoiner và gần đây đã chuyển đổi tất cả danh mục đầu tư của mình thành BTC, bán cổ phiếu bạc để làm điều đó.

Morgan Stanley giới hạn quyền truy cập tiền điện tử đối với 2,5% tài khoản cá nhân có giá trị ròng cao, có tài sản hơn 2 triệu đô la và đã hoạt động trong hơn sáu tháng, cho thấy rằng ngân hàng nhận thấy #Bitcoin rất rủi ro và muốn hạn chế trách nhiệm pháp lý từ các nhà đầu tư mất tiền.

Bitcoin tăng trở lại 59.000 đô la

Sau khi giảm từ mức 61.800 USD vào Chủ nhật do đợt bán tháo lớn, Bitcoin bắt đầu phục hồi vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ không tăng lãi suất cho đến cuối năm 2023.

Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên vùng 59.600 đô la, theo báo cáo của U.Today. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, BTC đã giảm và đang đổi ở mức 58.073 đô la vào thời điểm báo chí.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên