Morgan Stanley Tạo ra 3 quỹ Bitcoin cho khách hàng

0
1139

Một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ, Morgan Stanley, sẽ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ bitcoin. Các bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of America hiện không cho phép các cố vấn của họ đầu tư trực tiếp vào các quỹ bitcoin.

Morgan Stanley cung cấp cho khách hàng giàu có quyền truy cập vào quỹ Bitcoin


Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, với 4 nghìn tỷ đô la tài sản khách hàng, đã trở thành “ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào quỹ bitcoin”, CNBC đưa tin hôm thứ Tư.

Công ty được cho là đã nói với các cố vấn tài chính của mình trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang tung ra quyền truy cập vào ba quỹ cho phép tiếp xúc với bitcoin, ấn phẩm đã chuyển tải, trích dẫn những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này. Theo mọi người, khách hàng đã yêu cầu tiếp xúc với tiền điện tử, thêm vào:

Khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng tới, sau khi các cố vấn tài chính của ngân hàng hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến các dịch vụ mới.

Hai trong số các quỹ bitcoin được cung cấp là từ Galaxy Digital: Galaxy Bitcoin Fund LP và Galaxy Institutions Bitcoin Fund LP. Thứ ba là Quỹ FS NYDIG Select, một nỗ lực chung từ nhà quản lý tài sản FS Investments và New York Digital Investments Group (NYDIG). Sau này là nhánh đầu tư bitcoin của Stone Ridge Asset Management. Hai trong số các quỹ có mức đầu tư tối thiểu là 25.000 đô la, nhưng Quỹ Bitcoin của tổ chức Galaxy có mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu đô la.

Nguồn vốn tiết lộ chỉ dành cho khách hàng của bộ phận quản lý tài sản của Morgan Stanley và các khoản đầu tư bị hạn chế ở 2,5% tổng giá trị tài sản ròng của khách hàng. Khách hàng phải có ít nhất 2 triệu đô la tài sản do công ty nắm giữ với “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực” để đủ điều kiện, trong khi các công ty đầu tư cần ít nhất 5 triệu đô la tại ngân hàng.

Các bộ phận quản lý tài sản của các ngân hàng đầu tư lớn khác của Hoa Kỳ – Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of America – hiện không cho phép các cố vấn của họ đầu tư trực tiếp vào các quỹ bitcoin, hãng tin này lưu ý.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và NYDIG đều đã tweet rằng họ rất vui mừng “được hợp tác với Morgan Stanley, ngân hàng đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp quyền truy cập vào bitcoin cho các khách hàng quản lý tài sản của họ”.

Các bitcoin hoan nghênh động thái này của Morgan Stanley, ca ngợi ngân hàng đầu tư vì những đóng góp của nó trong việc đưa bitcoin trở nên phổ biến hơn. Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor đã viết, “Morgan Stanley là ngân hàng đầu tiên cung cấp bitcoin, họ sẽ không phải là ngân hàng cuối cùng”. Nhà kinh tế Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard, nhận xét: “Hôm nay là ngày các ngân hàng lớn đầu tư vào bitcoin”. Morgan Creek Đối tác kỹ thuật số Anthony Pompliano đã chọn:

Galaxy Digital và NYDIG đều sẽ thu hút hàng triệu người sử dụng bitcoin thông qua công ty môi giới lớn nhất của Mỹ. Morgan Stanley đang tham gia trò chơi. Bitcoin là không thể tránh khỏi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên