Mua tiền điện tử bằng USD không cần báo cáo cho IRS

0
2495

Theo Câu hỏi thường gặp về IRS được cập nhật, việc mua tiền ảo bằng USD không nhất thiết phải được báo cáo cho IRS.

Cập nhật mới nhất của IRS


Những người nắm giữ tiền ảo đã mua tài sản thông qua tiền pháp định đã bối rối về việc có nên đánh dấu ‘có’ trên IRS ’biểu mẫu 1040 hay không.

IRS Fiat và Quy định về tiền ảo


Bây giờ rõ ràng là IRS không phải biết khi nào và nếu bạn mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat. IRS đã giải quyết vấn đề để loại bỏ giả định rằng tất cả những người mua tiền điện tử đều có được lợi ích tài chính đối với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một loại tiền ảo khác để mua tài sản kỹ thuật số, bạn phải thông báo cho đồng hồ kinh tế. Các giao dịch tiền điện tử vẫn phải chịu thuế.

Khi nói đến việc mua tiền điện tử bằng tiền định danh, việc đánh thuế các tài sản kỹ thuật số này phần nào trở thành một vùng xám đối với người nộp thuế. Những người dùng tiền điện tử coi trọng tiền ảo vì tính năng ẩn danh của họ cảm thấy bối rối về cách trả lời câu hỏi của IRS về việc liệu họ có mua được những tài sản kỹ thuật số này hay không.

Các tình huống chịu thuế khác, chẳng hạn như bán tiền kỹ thuật số, vẫn còn. Bạn cần phải ghi nhận lãi và lỗ khi bạn bán tiền ảo của mình để thu được tiền thật. Mọi hình thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền ảo đều được ghi nhận là thu nhập thông thường và do đó được ghi nhận là thu nhập của người nộp thuế.

Nhắm mục tiêu những kẻ gian lận thuế tiền điện tử


Năm ngoái, câu hỏi biểu mẫu 1040 dường như là một cách để hạ gục những người dùng tiền điện tử đang cố gắng trốn thuế. Tuy nhiên, sau khi IRS làm rõ hướng dẫn, rõ ràng rằng bằng cách đánh dấu “không”, người ta không phạm tội khai man. Tuy nhiên, IRS không theo bất kỳ cách nào để loại bỏ chân của mình trên bàn đạp ga khi bắt được những kẻ trốn thuế, đặc biệt là những kẻ trốn sau tiền điện tử.

Tuân thủ thuế tiền ảo là một lĩnh vực khó hiểu đối với nhiều cơ quan quản lý tài chính, bao gồm cả IRS. Tuy nhiên, cơ quan này đã áp đặt một số luật để quản lý việc sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số này trong thế giới tài chính hiện tại, mặc dù có thể có hoặc không có kẽ hở.

Một ví dụ về luật như vậy là nếu bạn được thanh toán bằng tiền điện tử, thì giá trị tiền định danh của tài sản ảo tại thời điểm chính xác của giao dịch là thu nhập chịu thuế. IRS sẽ sử dụng sổ cái đã ghi lại giao dịch để xác định ngày và giờ chính xác.

Trước đây, IRS đã gửi thư cho hàng nghìn công dân Hoa Kỳ nhắc họ báo cáo mọi giao dịch tiền điện tử mà họ thực hiện. Cơ quan quản lý đe dọa sẽ kiểm tra tài chính đối với những người không khai thác lợi nhuận từ việc thanh toán tiền ảo, đảm bảo hậu quả nghiêm trọng cho những người đó.

Các lá thư của IRS cũng nêu rõ cách nó theo dõi các hoạt động tài chính tiền ảo và sẽ không khó để phát hiện ra liệu người nộp thuế có để lại các giao dịch đó không được ghi chép hay không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên