NEM chính thức ra mắt chuỗi khối công cộng thế hệ tiếp theo của mình – Symbol

0
1502

NEM Group, nhà phát triển chính và là người ủng hộ nền tảng blockchain NEM, hôm nay đã công bố chính thức ra mắt Symbol, blockchain công khai Proof-of-Stake + (PoS +) thế hệ tiếp theo của nó. Tự hào với khả năng lập trình và bảo mật cấp doanh nghiệp, Symbol từ NEM mang đến các tính năng kỹ thuật có thể được tận dụng bởi các dự án xây dựng các sản phẩm fintech, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng.

Với sự ra mắt là XYM, đơn vị tiền tệ bản địa của Biểu tượng từ nền tảng NEM, được sử dụng cho các giao dịch trên mạng.

“Nền tảng giàu tính năng của Symbol làm cho nó phù hợp với một số ngành và trường hợp sử dụng, bao gồm doanh nghiệp, dịch vụ tài chính, tài sản được quản lý và không gian blockchain rộng lớn hơn. NEM đóng một vai trò quan trọng, song hành và hoạt động với các nền tảng khác, trong việc tạo ra mô hình giá trị mới này ”.- David Shaw, Giám đốc điều hành của NEM Group

Đặc điểm của Symbol


Biểu tượng từ NEM được xây dựng để có thể tương tác; nó hỗ trợ các mô hình kết hợp công khai / riêng tư, hoán đổi chuỗi chéo không tin cậy và Giao diện lập trình ứng dụng (API) của nó dễ dàng tích hợp với các hệ thống và quy trình hiện có. Các hoán đổi chuỗi chéo nguyên tử cho phép dữ liệu không tin cậy và luồng giá trị trên nhiều chuỗi khối khác nhau, loại bỏ nhu cầu về người trung gian. Nó cũng cho phép tạo ra các tài sản kỹ thuật số chuyên biệt, vượt ra ngoài các mã thông báo để đại diện cho cổ phần, chữ ký, phiếu bầu, mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc các loại tiền tệ khác.

Mỗi nội dung có các thuộc tính có thể định cấu hình và một số nhận dạng duy nhất và có thể thực thi các hạn chế dựa trên tài khoản hoặc nội dung dựa trên logic ở cấp giao thức. Các tính năng này có tiềm năng to lớn trong phong trào nền kinh tế mới, đặc biệt là đối với không gian Tài chính phi tập trung (DeFi), Tài sản được điều tiết và Cung cấp Mã thông báo Bảo mật (STO), với Symbol đã được tích hợp với Propine, một nền tảng phát hành và lưu ký có quy định dành cho Mã thông báo bảo mật.

Với sự ra mắt chuỗi công khai của Symbol, dự án NEM hiện bao gồm hai chuỗi, với dự án 6 năm tuổi, NEM NIS1 (V1) tiếp tục chạy song song mà không có thời gian ngừng hoạt động, vi phạm bảo mật hoặc tài sản bị mất trong lịch sử của nó. Biểu tượng từ NEM được xây dựng dựa trên các tính năng bảo mật nâng cao của chuỗi khối Bằng chứng tầm quan trọng (PoI) đầu tiên của nó, đây là chuỗi khối đầu tiên giới thiệu các tài khoản đa chữ ký trên chuỗi.

Mở rộng về chức năng này, Symbol từ NEM giới thiệu blockchain công khai đầu tiên mang đến các tài khoản đa chữ ký, nhiều lớp, đa chữ ký trên chuỗi. Đôi khi được gọi là khái niệm “cơ quan tài chính được ủy quyền”, tính năng này cho phép người đồng ký tài khoản nhiều chữ ký trở thành tài khoản đa chữ ký với nhóm người đồng ký tên riêng. Điều này cho phép người dùng đơn giản hóa việc tạo ra các yêu cầu chữ ký phức tạp, giúp hợp lý hóa các quy trình kinh doanh như tính lương. Với ví phần cứng và hỗ trợ ký ngoại tuyến ngay từ ngày đầu tiên, cùng với hỗ trợ đa chữ ký trực tuyến nâng cao, nó cung cấp các khả năng Bảo mật hoạt động (OpSec) độc đáo.

Một tính năng khác biệt của Symbol từ NEM là kiến ​​trúc chuỗi lai của nó; cho phép triển khai cả các trường hợp sử dụng chuỗi công cộng và riêng tư, đồng thời hỗ trợ luồng dữ liệu không tin cậy giữa các triển khai Tư nhân-Riêng và Tư nhân-Công cộng theo hai chiều.

Điều này cho phép các nhà phát triển chọn thiết lập lý tưởng cho các nhu cầu cụ thể của họ. Người dùng doanh nghiệp có thể thiết lập một hệ sinh thái được cấp phép trên một chuỗi riêng tư để lưu trữ thông tin bí mật, đồng thời cho phép giao tiếp với các chuỗi công khai hoặc các chuỗi được cấp phép khác. Đây là giải pháp ‘tốt nhất của cả hai thế giới’, mang lại sự linh hoạt hơn trong cách các doanh nghiệp lưu trữ và chia sẻ dữ liệu.

Chuỗi khối Symbol được thiết lập để gây chú ý trong không gian Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), với LBCOIN, một đồng tiền thu kỹ thuật số dựa trên blockchain do Ngân hàng Trung ương phát hành, cam kết với các nền tảng NEM. LBCOIN ban đầu được phát hành trên chuỗi công khai NEM NIS1 vào tháng 7 năm 2020, với Ngân hàng Litva phát hành 4.000 LBCOIN, tương đương với 24.000 mã thông báo kỹ thuật số và 4.000 đồng tiền thu vật lý. Với việc ra mắt, LBCOIN sẽ chuyển sang các chuỗi Symbol (riêng tư và công khai), để tận dụng lợi thế của nền tảng.

Chuỗi công khai Symbol là một hệ sinh thái kinh tế tự duy trì liên quan đến các nhà khai thác nút, người thu hoạch, nhà đầu tư, người dùng và mã thông báo XYM.


“Là một nền tảng linh hoạt, các Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Symbol có thể được tích hợp liền mạch bởi các hệ thống và quy trình doanh nghiệp hiện có cũng như các chuỗi khối khác. Ngăn xếp công nghệ nhiều lớp của nó cho phép hoán đổi tài sản, ký quỹ hoặc giao dịch không tin cậy, ngang hàng, đa bên. Nền tảng đã được phát triển với khả năng tùy biến là trọng tâm chính với hơn 120 cài đặt cấu hình khác nhau, cho phép tùy chỉnh cả mạng công cộng và mạng riêng. Các bộ tính năng của nó cho phép phát triển và triển khai nhanh chóng các giải pháp an toàn cũng như mở rộng các tính năng và dịch vụ của các nhóm phát triển. ”- Kristy-Leigh Minehan, CTO của NEM Software

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên