Nền tảng DeFi dựa trên Polkadot (DOT) Acala bảo vệ khe cắm Rococo Parachain

0
1578

Acala đã thông báo qua Twitter vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, rằng họ đã giành được thành công một vị trí trên mạng thử nghiệm Rococo của Polkadot (DOT). Acala nhằm mục đích tạo ra một trung tâm tài chính mở liên chuỗi trên blockchain Polkadot.

Acala Trực tiếp trên Rococo


Sau khi xây dựng thành công Máy ảo Acala-Ethereum vào đầu tháng 2 năm 2021 để cung cấp cho các nhà phát triển Solidity, Substrate và Web3 trải nghiệm ngăn xếp đầy đủ và không ma sát (Acala + EVM + Substrate + WASM) với một chiếc ví duy nhất, nhóm Acala đã đạt được một cột mốc quan trọng khác .

Theo một bài đăng trên Twitter của nhóm vào ngày 26 tháng 3, Acala đã “giành chiến thắng trong phiên đấu giá vị trí parachain đầu tiên trên @Polkadot testnet Rococo và hiện Acala chiếm lĩnh vị trí parachain công khai đầu tiên trên Rococo,” khiến nó trở thành dự án đầu tiên đạt được thành tích như vậy trên testnet của Polkadot.

Ra mắt vào tháng 1 năm 2020, Acala tuyên bố sẽ tập trung vào việc phát triển một trung tâm tài chính chuỗi chéo trên Polkadot. Dự án Acala nhằm mục đích xây dựng các giải pháp có khả năng mở rộng và tương tác cao bao gồm một stablecoin được chốt bằng đô la và trao đổi phi tập trung, trong số những giải pháp khác.
Nhóm nghiên cứu tuyên bố stablecoin đô la Acala (aUSD), sẽ hoàn toàn phi tập trung, cho phép chủ sở hữu gửi và nhận USD trên tất cả các sổ cái phân tán có thể tương tác với mạng Polkadot.

Polkadot Bồi dưỡng khả năng tương tác


Polkadot được thiết kế để cho phép chuyển dữ liệu, mã thông báo và các tài sản khác qua chuỗi khối một cách nhanh chóng, an toàn và có thể mở rộng. Để đạt được điều này, mạng sử dụng các parachains. Đối với những người chưa bắt đầu, parachain là một “cấu trúc dữ liệu dành riêng cho ứng dụng được trình xác thực của Chuỗi chuyển tiếp Polkadot thống nhất và có thể xác thực trên toàn cầu”.

Được giới thiệu vào tháng 8 năm 2020, Rococo là một mạng thử nghiệm công khai trong hệ sinh thái Polkadot do Parity Technologies duy trì. Mục tiêu chính của Rococo là cho phép thử nghiệm quy trình đồng thuận parachains của Polkadot cũng như parachains do các thành viên của cộng đồng xây dựng.

Bên cạnh Acala, rất nhiều dự án lớn đã bắt đầu với Polkadot. Tại thời điểm viết bài, hệ sinh thái Polkadot là nơi có 347 dự án. Mặc dù con số đó chỉ là nguồn cấp dữ liệu gà khi so sánh với những gì có được trên Ethereum, tuy nhiên, nó đi một chặng đường dài để cho thấy rằng nền tảng dựa trên bằng chứng quyền lực (PoA) đang nhanh chóng đạt được sức hút.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, Polkadot (DOT) đang làm việc chăm chỉ để tạo ra các cầu nối xuyên chuỗi để kết nối tất cả các dự án blockchain trong hệ sinh thái của nó.

Vào thời điểm báo chí, Polkadot (DOT) là tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới. Giá của DOT đang dao động quanh mức 34,24 đô la, với vốn hóa thị trường là 31,64 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên