NFT siêu mạnh – Gamification

0
2770

Nếu bạn chỉ tham gia vào không gian blockchain trong một khoảng thời gian ngắn, rất có thể bạn đã nghe nói về NFT và ý nghĩa của chúng đối với lĩnh vực nghệ thuật và tiền điện tử. Trong bài đăng này, tôi muốn giúp bạn hiểu ‘gamification’ trông như thế nào.

‘Gamifying’ có nghĩa là áp dụng các nguyên tắc cơ bản đằng sau lý thuyết trò chơi và thiết kế trò chơi để làm cho tài sản tài chính trở nên nhân văn và bổ ích hơn. Nó đặc biệt hữu ích khi được áp dụng cho các giải pháp lưu trữ giá trị hoặc đầu tư dài hạn, về bản chất là tương đối tĩnh… và nói thẳng ra là thường nhàm chán và phức tạp.

Kỹ thuật này được xây dựng dựa trên nguyên tắc rằng con người thấy cạnh tranh và giành phần thưởng là điều vô cùng kích thích, nhưng bối cảnh mà những điều đó xảy ra trong hệ thống tài chính của chúng ta thì không.

Họ cũng cực kỳ thích làm tốt một thứ gì đó, và vì vậy, tự nhiên bị thu hút vào một trò chơi xây dựng kỹ năng hơn là gửi tiền vào ISA hoặc 401k. Và cuối cùng, họ thích đưa ra tất cả các quyết định của mình trong sự tự chủ hoàn toàn – được chứng minh bởi sự gia tăng quan tâm gần đây đối với các giải pháp đầu tư bán lẻ như Robinhood hoặc FreeTrade.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả để vui vẻ và cười khúc khích! Tất nhiên, những giải pháp này có tác động đáng kể đối với các tổ chức điều hành chúng.

Với việc giữ chân và lòng trung thành là động lực tăng trưởng và doanh thu chính quan trọng nhất cho các ngân hàng cũng như các nhà môi giới, không khó để hiểu tại sao điều này dường như phù hợp với tất cả những người có liên quan. Phần thưởng và ‘sự công nhận’ cũng có thể khiến người dùng cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị hơn, với cả hai tính năng này đều là dấu hiệu của mối quan hệ thương hiệu – khách hàng lành mạnh. Không có trí tuệ!

Bạn có thể không nghĩ về họ như vậy, nhưng bạn đã tham gia vào rất nhiều trò chơi trong hành trình trở thành khách hàng của mình.

Nếu bạn có thẻ khách hàng thường xuyên hoặc thẻ tín dụng hoàn tiền, thì bạn đã “chơi” mỗi khi nhận được phần thưởng.

Bạn cũng sẽ nhận được tiền thưởng ‘đăng nhập’ hoặc chiết khấu ban đầu từ tất cả các loại hình kinh doanh trực tuyến và có thể có đầy túi của bạn với phiếu ‘nhận ngay thứ 10 miễn phí’ từ cửa hàng cà phê địa phương của bạn.

Trong thời gian gần đây, một số tổ chức tài chính đã tiến xa hơn: BBVA đã tung ra một nền tảng rất thành công có thể thưởng cho khách hàng khi xem các video hướng dẫn về nền tảng của họ. Bạn có thể biết sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã phát hành một sáng kiến ​​tương tự thông qua chương trình ‘Kiếm tiền Binance’ bằng tiền mặt để học hỏi của họ.

Bạn có thể tự hỏi, như bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn nào cũng sẽ… tuy nhiên, tôi có bị muộn trò chơi không?

Chà, báo cáo năm nay của Mordor Intelligence về thị trường Gamification dường như không đồng ý. Trong khi họ cho rằng thị trường vốn đã lành mạnh và khá lớn, họ kỳ vọng nó có thể tăng từ 7,17 tỷ đô la hiện tại lên con số khổng lồ 23 tỷ đô la chỉ trong hơn 2 năm.

Vào tháng 2 năm nay, Origin hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ và DJ 3LAU để phát hành trực tuyến album mới của mình dưới dạng NFT. Trong lần đầu tiên của loại hình này, các NFT đã được bán trong một cuộc đấu giá với 33 nhà thầu hàng đầu nhận được mã thông báo với các mức lợi ích khác nhau. Với 11,7 triệu đô la được huy động bởi những nhà thầu hàng đầu này, giá thầu dao động từ 65.001 đô la đến 3,66 triệu đô la để đảm bảo vị trí đầu bảng. Lần trúng thầu này không chỉ nhận được một đĩa vinyl thực và mở khóa nội dung độc quyền mà còn có cơ hội hợp tác với 3LAU trong một bài hát trong tương lai.

EtherCards là một ví dụ khác mà bạn vẫn còn sớm. Đợt mở bán chính của dự án vào ngày 18 tháng 3 đang diễn ra sau đợt bán trước thành công. Nhóm đang phát triển các hợp đồng thông minh có thể tự động gán các thuộc tính cho NFT như phân phối tiền bản quyền, miễn phí và mã phiếu thưởng. Các trường hợp sử dụng có thể có khác cho nền tảng bao gồm các thuộc tính thành viên, đăng ký và quyền truy cập. Người bình thường bây giờ có thể có khả năng thêm các tính năng đánh bạc vào bộ sưu tập của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên