Ngân hàng lớn của Hàn Quốc BNK Busan có kế hoạch cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước

0
1248

Sự điên cuồng về tiền điện tử của Hàn Quốc trong ngành ngân hàng vẫn bùng cháy, khi một ngân hàng lớn khác đang lấn sân sang cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng BNK Busan đã khởi động một chương trình bao gồm việc ghé thăm các ngân hàng của đối thủ cạnh tranh đã cung cấp chương trình này.

BNK Busan đang thăm các đối thủ cạnh tranh của mình để thực hiện nghiên cứu


Theo trang tin tức Busan.com, ngân hàng nghiên cứu cách các tổ chức tài chính này đối phó với các sàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh quy định sắp được ban hành.

Khi các ngân hàng cung cấp dịch vụ fiat cho các doanh nghiệp tiền điện tử, luật được ban hành vào thứ Sáu sẽ buộc họ phải sử dụng chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS).

Đó là lý do tại sao Phòng Chiến lược Kỹ thuật số và Phòng Phòng chống Rửa tiền của Ngân hàng BNK Busan đang tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu về cách thức hoạt động của một hệ thống như vậy và sau đó sẽ cung cấp nó trong tương lai.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sẽ được yêu cầu thu thập tên thật và số an sinh xã hội từ khách hàng của họ thông qua hệ thống ISMS đã được các ngân hàng lớn của Hàn Quốc cung cấp.

Các sàn giao dịch như Bithumb đã có thỏa thuận với NH Nonghyup Bank để triển khai hệ thống như vậy. Ngoài ra, các công ty trong nước khác như Coinone, Upbit và Kobit đã đóng các giao dịch với các ngân hàng Hàn Quốc để tuân thủ luật pháp.

Cơ quan truyền thông địa phương nói thêm rằng Ngân hàng BNK Busan đang xem xét cung cấp các dịch vụ tiền điện tử của mình, nếu kế hoạch thành công, cho các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ như Copax và Gdac.

Đấu tranh cho các sàn giao dịch trong nước vừa và nhỏ để tuân thủ pháp luật


Tuy nhiên, đã có một cuộc thảo luận rộng rãi trong toàn ngành về những khó khăn khi triển khai hệ thống ISMS. Như trang tin Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, Heo Baek-young, Giám đốc điều hành của Bithumb, đã đưa ra dự báo về ngày tận thế cho các công ty tiền điện tử địa phương.

Ông tin rằng các công ty nhỏ hơn có thể “vật lộn” để đáp ứng các yêu cầu chứng nhận ISMS. Trên thực tế, giám đốc điều hành tin rằng sẽ chỉ có từ bốn đến bảy sàn giao dịch tồn tại sau quy định mới.

Những lời của Heo phù hợp với những phàn nàn về chi phí cao hơn mà việc tuân thủ chứng nhận ISMS mang lại cho các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên