Ngân hàng tiền điện tử mở rộng ở Ấn Độ – Chính phủ tự tin sẽ phê duyệt việc sử dụng hợp pháp tiền điện tử

0
803

Ngân hàng tiền điện tử Unicas, một liên doanh giữa Cashaa và United Multi State Credit Association, đã mở rộng hoạt động của mình bằng cách mở một chi nhánh thực khác. Ngân hàng tin rằng chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra quy định tích cực về tiền điện tử và không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền điện tử như bitcoin.

Mở chi nhánh ngân hàng tiền điện tử vật lý mới tại New Delhi


Cashaa thông báo vào tuần trước, ngân hàng tiền điện tử Unicas đã mở một chi nhánh khác. Unicas là liên doanh giữa nền tảng ngân hàng tiền điện tử Cashaa và Hiệp hội Hợp tác Tín dụng Đa bang. Ghi nhận đây sẽ là chi nhánh đầu tiên trong số nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố, thông báo chi tiết:

Unicas – tổ chức tài chính tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có chi nhánh thực tế ngày nay đã mở tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Unicas đang hỗ trợ chính phủ Ấn Độ giới thiệu một dự luật chấp thuận việc sử dụng hợp pháp tiền điện tử.

“Chúng tôi tự hào đưa Unicas đến với thủ đô của quốc gia,” Giám đốc điều hành Unicas Dinesh Kukreja nhận xét. “Delhi là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi mong muốn mở nhiều chi nhánh để phục vụ thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ một cách có quy định.”

Chi nhánh mới tọa lạc tại 611 A Devika Tower, Nehru Place, New Delhi 110019. Địa điểm này cách Quốc hội Ấn Độ một đoạn lái xe ngắn. Ngân hàng có trụ sở chính tại Jaipur và hiện có thêm một chi nhánh đặt tại Gujarat. Theo Cashaa:

Unicas sẽ tiếp tục triển khai các chi nhánh của mình trên NCT, Gujarat và Rajasthan. Nó có kế hoạch mở 50 chi nhánh vào năm 2021 và 100 chi nhánh vào cuối năm 2022.

Khách hàng sẽ có quyền truy cập vào một số loại tiền điện tử thông qua Unicas, bao gồm BTC, ETH, XRP và CAS, mã thông báo gốc của Cashaa.

Giám đốc điều hành Cashaa Kumar Gaurav cho biết:

Chúng tôi rất tự tin rằng chính phủ sẽ tạo ra các quy định để giảm các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử, đồng thời khuyến khích việc sử dụng hợp pháp nó. Các quy định như vậy sẽ cho phép Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về công nghệ blockchain.

Chính phủ Ấn Độ đang sẵn sàng giới thiệu dự luật tiền điện tử. Nó tìm cách cung cấp một khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành nhưng cấm các loại tiền điện tử tư nhân. Bộ Tài chính gần đây xác nhận rằng dự luật vẫn đang được hoàn thiện. Trong khi đó, thống đốc ngân hàng trung ương đã tiết lộ vào tuần trước rằng ngân hàng đang làm việc trên đồng rupee kỹ thuật số và đã thông báo mối quan tâm của mình về tiền điện tử với chính phủ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên