Người quản lý quỹ phòng hộ cho biết việc bán tháo trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tạo ra mối đe dọa đối với ‘tài sản bay cao’ như BTC

0
2584

Giám đốc quỹ phòng hộ Bob Prince đã cảnh báo rằng đợt bán tháo gần đây trên thị trường trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ có thể tăng tốc và điều này có thể “đe dọa các tài sản đang bay cao” như tiền điện tử và các công ty séc trắng. Prince, đồng CIO tại Bridgewater Associates, liên kết sự suy thoái đang rình rập này của thị trường Kho bạc trị giá 21 nghìn tỷ đô la với nền kinh tế đang cải thiện cũng như áp lực lạm phát ngày càng tăng.

Hedge Fund Manager Says Sell-off in US Govt Bonds a Threat to 'High-Flying Assets' Like BTC

Theo Prince, hai yếu tố này có thể “thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang xem xét quay trở lại các biện pháp kích thích kinh tế”. Tuy nhiên, như một báo cáo giải thích, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đang “phủi tay bán tháo Kho bạc như một phản ứng lành mạnh đối với sự phục hồi kinh tế mới chớm nở của Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, Prince khẳng định rằng “sự gia tăng về tiền điện tử như bitcoin là biểu hiện của môi trường đó được tạo ra bởi chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và sự kích thích do Quốc hội Hoa Kỳ cung cấp”.

Trong khi đó, báo cáo cho biết kỳ vọng lạm phát của Mỹ đã tăng lên trong năm nay, tác động đến giá trái phiếu chính phủ và tăng lợi suất của chúng. Điều này đến lượt nó đã “ảnh hưởng đến các công ty công nghệ đang phát triển nhanh như Netflix, Amazon và Tesla vì mức định giá cao của họ được củng cố bởi tỷ giá thấp.”

Hedge Fund Manager Says Sell-off in US Govt Bonds a Threat to 'High-Flying Assets' Like BTC

Trong khi đó, báo cáo tương tự cũng giải thích rằng các nhà đầu tư nước ngoài, một trong những người mua trái phiếu kho bạc lớn nhất sau Fed, đã tỏ ra ít thèm muốn các khoản nợ có chủ quyền của Mỹ hơn khi khoản lỗ của họ ngày càng chồng chất.

Lợi tức của Kho bạc kỳ hạn 10 năm gần đây đã tăng trên 1,6% từ 0,9% vào cuối năm ngoái. Điều này theo Ice Data Services, “đã dẫn đến một quý tồi tệ nhất cho các nhà đầu tư Kho bạc trong hơn bốn năm.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên