Người sáng lập Oaktree Capital Howard Marks đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin khi nhu cầu tăng vọt và giá tăng gấp 10 lần

0
2169

Howard Marks của Oaktree Capital đã hâm nóng bitcoin. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã có phản ứng đầu gối với tiền điện tử và bác bỏ nó quá sớm. Kể từ đó, giá bitcoin đã tăng gấp 10 lần khi nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Howard Marks thay đổi lập trường về Bitcoin


Howard Marks, đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Oaktree Capital Management, đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước.

Khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến bitcoin và các công ty lớn đã công bố các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử, Marks nói: “Tôi đang mở rộng tâm trí về bitcoin. Tôi đã ‘đầu gối tay ấp’ hoài nghi ”. Anh ấy nói rõ:

Mặc dù bitcoin không có giá trị nội tại, nhưng đồng đô la và nhiều thứ khác cũng có giá trị như tranh và kim cương. Tôi đã nhạy cảm hơn với trường hợp cung cầu.

Tương tự, người sáng lập Oaktree Capital đã nói với The Korea Economic Daily vào ngày 15 tháng 3 rằng vào năm 2017, khi bitcoin trở nên phổ biến, ông “rất bác bỏ nó vì nó không có giá trị nội tại”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã nghiên cứu và nhận thấy rằng “mọi người tạo ra trường hợp cho bitcoin… trên cơ sở cung và cầu”.

Ông lưu ý rằng nguồn cung bitcoin là cố định, “không giống như đồng đô la, có thể được in với số lượng vô hạn,” nói thêm rằng “nhu cầu [đối với bitcoin] đang tăng lên vì ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó”. Tuy nhiên, anh ấy chỉ ra rằng “đó là một vòng tròn nhỏ vì mọi người muốn nó vì nó tăng giá và nó tăng giá vì mọi người muốn nó. Đó là vòng tròn. ”

Khám phá “lý do độc lập tại sao mọi người muốn nó”, Marks nêu tên một số lợi ích của bitcoin. “Lập luận là rất hữu ích để có thể giao dịch ngay lập tức, bạn có thể giao dịch 24 giờ… bảy ngày một tuần.” Anh ấy so sánh nó với các ngân hàng, nói rằng với các ngân hàng, bạn không thể gửi điện bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, anh ấy nói: “Đó là bí mật. Không ai biết về tài sản của bạn ngoài bạn, chính phủ không thể biết, v.v. Không ai có thể lấy cắp nó từ bạn. Nó tốt hơn một loại tiền tệ của thị trường mới nổi. ” Anh kết luận:

Vì vậy, có tất cả những tranh luận về lý do tại sao mọi người muốn nó. Và nhu cầu tăng lên và cung không tăng, thì kinh tế học cho chúng ta biết [rằng] giá cả sẽ tăng lên.

Sau đó, anh ấy cân nhắc liệu những lý do đó có đủ để biện minh cho giá bitcoin hay không. Anh ấy lưu ý rằng giá của BTC là khoảng 5.000 đô la khi anh ấy loại bỏ nó vào năm 2017 và hiện tại nó đã lên trên 50.000 đô la. “Vì vậy, những người đã mua nó với giá 5.000 đô la, cho đến nay họ nhìn đúng,” ông nói.

Oaktree Capital Founder Howard Marks Changes His Mind About Bitcoin as Demand Soars and Price Jumps 10x


Biểu đồ thể hiện giá bitcoin từ năm 2017 đến nay. Nguồn: market.Bitcoin.com
Hiện tại, giá bitcoin đứng ở mức 56.106 đô la theo market.Bitcoin.com. Điều này thể hiện mức tăng 1,022% so với giá của nó khi Marks bác bỏ nó.

Trong khi đó, ngày càng nhiều tổ chức tham gia vào bitcoin. Ví dụ, Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử và gần đây đã bắt đầu chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán cho ô tô của mình. Goldman Sachs đã khởi động lại bàn giao dịch BTC của mình sau khi nhận thấy nhu cầu lớn về bitcoin từ các tổ chức. Morgan Stanley gần đây cho biết họ sẽ cung cấp cho các khách hàng giàu có quyền truy cập vào quỹ bitcoin. Hiện có ba ETF bitcoin đang giao dịch ở Canada và các công ty lớn, bao gồm Fidelity và JPMorgan, đã nộp đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để tung ra các sản phẩm dựa trên bitcoin.

Nhận xét về phản ứng ban đầu của anh ấy đối với bitcoin, Marks thừa nhận, “bây giờ tôi đã học được bao nhiêu điều tôi không biết, vì vậy bạn không nên nói về những điều bạn không biết.” Anh ta nhắc lại:

Phản ứng ban đầu của tôi là phản ứng đầu gối khi không có thông tin và đó không phải là cách tốt để cư xử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên