Nhà lập pháp Pháp ký Đơn thỉnh cầu cho phép Ngân hàng Trung ương mua và giữ Bitcoin

0
2702

Một thành viên quốc hội Pháp đã ký một bản kiến ​​nghị sửa đổi luật để cho phép ngân hàng trung ương của Pháp mua và nắm giữ bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác. Bản kiến ​​nghị kêu gọi các nhà lập pháp khẩn trương xem xét vấn đề, đồng thời cảnh báo rằng việc không sở hữu bitcoin sẽ khiến Pháp “rơi vào tình thế yếu kém về tài chính trong vòng 5-10 năm”.

Kiến nghị cho phép Ngân hàng Trung ương mua Bitcoin


Jean-Michel Mis, một thành viên của Quốc hội Pháp, hạ viện, thông báo trong một tweet hôm thứ Sáu rằng ông đã ký một bản kiến ​​nghị sửa đổi luật để cho phép Banque de France, ngân hàng trung ương của đất nước, mua và nắm giữ. bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử khác.

Đơn thỉnh cầu nằm trên nền tảng kiến ​​nghị điện tử của Thượng viện Pháp đã được bắt đầu vào ngày 5 tháng 3 bởi François-Xavier Marie Jean Elder Thoorens; nó có thể được ký cho đến ngày 5 tháng 9. Các kiến ​​nghị có ít nhất 100.000 chữ ký trong vòng sáu tháng sẽ được chuyển đến Hội nghị các Chủ tịch, hội nghị sẽ quyết định xem có tiếp tục vấn đề này hay không. Tại thời điểm viết bài, 583 chữ ký đã được nộp.

“Nhiều công ty hiện đã mua được số tiền lớn (khoảng vài tỷ euro) bitcoin”, đơn kiến ​​nghị nêu rõ, lấy tên của Michael Saylor’s Microstrategy và Elon Musk’s Tesla làm ví dụ. Nó lưu ý thêm rằng “Một số tổ chức công cộng như thị trưởng Miami đang tự định vị để có thể mua bitcoin.”

Hơn nữa, “Lý do được đưa ra là nguy cơ đồng đô la yếu trong 5 năm tới phá hủy năng lực tài chính trung hạn”, bản kiến ​​nghị tiếp tục, bổ sung:

Pháp không thể từ tốn chỉ là quan sát viên của một cuộc đua đã bắt đầu. Không sở hữu bitcoin sẽ khiến nó rơi vào tình thế yếu kém về tài chính trong vòng 5-10 năm. Nó là khẩn cấp để giải quyết vấn đề.

Nhấn mạnh rằng Pháp phải áp dụng một chiến lược trong lĩnh vực này và áp dụng các luật hiện hành để thực hiện nó, người khởi kiện viết: “Do đó, tôi đề xuất cập nhật bộ luật tài chính và tiền tệ để banque de France có khả năng mua, bán và nắm giữ bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác ”.

Bản kiến ​​nghị cũng chỉ ra rằng các nhà lập pháp “sẽ phải áp dụng một chiến lược sẽ đánh giá chính xác các rủi ro và đề xuất tỷ lệ nắm giữ tài sản tiền điện tử hợp lý khi áp dụng chiến lược này”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên