Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ là nạn nhân của mối đe dọa Infoleak nhu cầu tiền chuộc 500 BTC

0
2086

Chỉ vài ngày sau khi kết thúc mối thù lâu dài với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York, Tether cho biết giờ đây họ là nạn nhân của một âm mưu tống tiền. Theo nhà phát hành stablecoin, những kẻ tống tiền đang đe dọa phát hành các tài liệu mà họ cho rằng “sẽ gây hại cho hệ sinh thái bitcoin” nếu nhu cầu thanh toán 500 bitcoin của họ không được đáp ứng.

Tether không trả tiền chuộc


Tuy nhiên, trong tuyên bố bác bỏ mối đe dọa, Tether nói rằng những kẻ tống tiền đã cố gắng tống tiền bằng cách sử dụng “tài liệu giả mạo”. Theo Tether, các tài liệu cho thấy mối quan hệ tương tác giữa nhân viên của Tether và đại diện của Ngân hàng Deltec. Tuy nhiên, trong một chủ đề trên Twitter, Tether cho biết họ sẽ không gửi 500 BTC mà những kẻ tống tiền muốn được trả trước ngày 1 tháng 3.

Stablecoin Issuer Tether Says It Is a Victim of a 500 BTC Ransom Demand Infoleak Threat

Nhà phát hành stablecoin cũng cho biết một báo cáo chính thức về nhu cầu tiền chuộc đã được thực hiện cho cơ quan thực thi pháp luật. Tether đã tweet;

Chúng tôi đã báo cáo các thông tin liên lạc giả mạo và yêu cầu tiền chuộc liên quan cho cơ quan thực thi pháp luật. Như mọi khi, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn việc thực thi pháp luật trong cuộc điều tra về âm mưu tống tiền này.

Trong khi đó, trong tweet của riêng mình, Bitfinex và Tether CTO Paolo Ardiono cũng bác bỏ yêu cầu đòi tiền chuộc. Anh ta lặp lại tuyên bố rằng trong khi cuộc tấn công dường như nhằm vào Tether, “mục tiêu chính của những kẻ tấn công là làm mất uy tín của bitcoin và tất cả tiền điện tử”.

Email bị rò rỉ


CTO cũng tiếp tục chia sẻ ảnh chụp màn hình của một tweet ngày 27 tháng 2 từ một người dùng có tên Trolly McTrollface. Theo ảnh chụp màn hình, McTrollface tuyên bố đang sở hữu một email bị rò rỉ từ Tether tới Deltec mà người dùng nói rằng “là một phần quan trọng của câu đố.”

Stablecoin Issuer Tether Says It Is a Victim of a 500 BTC Ransom Demand Infoleak Threat

Sau khi kết thúc cuộc điều tra kéo dài, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp (OAG) xác định rằng cả Tether và Bitfinex đã “che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách liều lĩnh và bất hợp pháp để duy trì kế hoạch và bảo vệ lợi nhuận của họ”.

Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, OAG chỉ thừa nhận rằng Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas là chủ ngân hàng của Tether. OAG đã không nói bất cứ điều gì về email dự kiến ​​đề ngày 3 tháng 5 năm 2020, trong đó nhân viên Tether đang yêu cầu đại diện của Deltec giúp đỡ “trong việc trình bày dự trữ của họ trong điều kiện tốt nhất có thể.”

Do đó, Tether đang gắn nhãn những tin đồn mới nhất và các dòng tweet là “một nỗ lực khá đáng buồn trong việc gỡ bỏ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên