Nhóm Cardano (ADA) giải thích cách Blockchain sẽ chuyển sang phi tập trung

0
1442

Giáo sư Alexander Russell, Thành viên Nghiên cứu Cấp cao của Đầu ra Đầu vào, nhóm phát triển phần mềm đằng sau chuỗi khối Cardano (ADA), giới thiệu một khái niệm thú vị giúp “chuyển sang phân quyền” an toàn.

Các nguồn ngẫu nhiên kỳ lạ: từ NYSE đến dữ liệu địa chấn


Trong giai đoạn mới nhất của tiến trình Cardano (ADA), các nhóm đặt cược ADA do cộng đồng điều hành sẽ chịu trách nhiệm cho 100% sản lượng khối. Do đó, toàn bộ quá trình giữ cho chuỗi khối không thể tách rời và an toàn sẽ phụ thuộc vào cộng đồng.

Cardano (ADA) reconsiders randomness

Cardano (ADA) xem xét lại tính ngẫu nhiên
Hình ảnh qua Twitter
Giáo sư Russel giải thích rằng, bắt đầu từ tuần tới, cơ chế ngẫu nhiên được sử dụng làm cơ sở đồng thuận sẽ được điều chỉnh một chút. Các nguồn entropy mới sẽ được thêm vào: sự kiện này là quá trình chuyển đổi một lần trong vòng đời của hệ thống.

Để đảm bảo tính ngẫu nhiên nâng cao của hệ thống mới, nhóm Đầu ra đầu vào sẽ đưa vào các giao dịch với siêu dữ liệu được xác định bởi một số nguồn entropy công khai:

Giá đóng cửa của Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 6 tháng 4 và dữ liệu địa chấn theo thời gian thực từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, Đại học Athens và Hiệp hội Khí tượng Nhật Bản.

Dữ liệu địa chấn sẽ được thu thập trong 36 giờ đầu tiên của kỷ nguyên. Cơ chế bổ sung entropy sẽ được kích hoạt vào ngày 5 tháng 4 trong kỷ nguyên 258.

Nhiều người dùng “kỹ thuật” hơn của Cardano (ADA) có thể đóng góp vào việc nâng cấp tính ngẫu nhiên trong kho lưu trữ GitHub chuyên dụng.

Còn hai ngày nữa là đến Ngày Cardano (ADA)


Như đã đề cập trước đó của U.Today, vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, Cardano (ADA) loại bỏ quyền kiểm soát “các nhóm liên kết” đối với quy trình sản xuất khối của nó.

Các cơ chế của Cardano (ADA) đã giảm tỷ lệ các nhóm do nhóm kiểm soát (thông số d) xuống 0,02 mỗi kỷ nguyên.

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, ở ranh giới của kỷ nguyên 257, số liệu này cuối cùng sẽ giảm xuống 0 vĩnh viễn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên