Nồi hơi Wisemining Sato- Một sản phẩm nhằm mục đích sưởi ấm ngôi nhà của bạn và bù đắp chi phí bằng cách khai thác Bitcoin

0
1044

Chỉ trong hơn hai tuần, một công ty có tên là Wisemining có kế hoạch tung ra một sản phẩm mới có tên là Sato, một lò hơi có thể cung cấp nhiệt cho một ngôi nhà bằng cách tận dụng các giàn khai thác ASIC để sản xuất nhiệt. Điều đó cũng có nghĩa là lò sưởi cung cấp doanh thu dưới dạng tiền điện tử, giúp bù đắp rất nhiều chi phí cho việc sưởi ấm một ngôi nhà.

Khai thác và đồng phát Bitcoin


Mặc dù bitcoin (BTC) và một loạt tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​giá trị tăng lên rất nhiều, nhưng đã có rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào việc khai thác tiền kỹ thuật số và cách nó sử dụng nhiều điện năng. Mặc dù có rất nhiều lời phản bác được viết trong nhiều năm và thậm chí cả những cuốn sách giải thích rằng mức tiêu thụ điện của khai thác bằng chứng công việc (PoW) đang bị thổi phồng quá mức, mọi người vẫn tiếp tục lan truyền những huyền thoại.

The Wisemining Sato Boiler- A Product That Aims to Heat Your Home and Offset Costs by Mining Bitcoin

Một chủ đề khác thường bị bỏ qua là thực tế là khai thác bitcoin và tiền điện tử có thể củng cố các khái niệm đồng phát. Về cơ bản, các thợ đào tiền điện tử có khả năng cung cấp các ý tưởng đồng phát cho vô số cơ chế tạo nhiệt. Điều này đã khiến mọi người nảy ra những ý tưởng sáng tạo với những người khai thác bitcoin, như trồng cà chua và chưng cất các sản phẩm rượu.

The Wisemining Sato Boiler- A Product That Aims to Heat Your Home and Offset Costs by Mining Bitcoin

Về cơ bản, đồng phát là việc sử dụng năng lượng và một năng lượng khác được sử dụng chung, giống như tận dụng hơi nước dư thừa từ điện để sản xuất nhiệt. Tháng 4 này, một công ty có tên là Wisemining có kế hoạch phát hành một sản phẩm mới sản xuất đồng phát hỗ trợ PoW. Công ty đang bán một sản phẩm có tên là Sato, một lò hơi cho phép bạn khai thác bitcoin (BTC) đồng thời sưởi ấm ngôi nhà của bạn. Về cơ bản, Sato đi kèm với một thùng chứa cho các thiết bị ASIC, thùng nước 200 lít với hai bộ trao đổi nhiệt, chất làm mát điện môi, phụ kiện cho bể và một hộp mực cho bảng băm của bạn.

Nồi hơi Wisemining Sato- Một sản phẩm nhằm mục đích sưởi ấm ngôi nhà của bạn và bù đắp chi phí bằng cách khai thác Bitcoin

Các máy khai thác ASIC không được bao gồm trong bộ Sato, nhưng trang web cho biết rằng máy hỗ trợ loạt giàn khai thác BTC Antminer S9 / S17 / S19 / S19 Pro / S19 +. Tất nhiên, ngôi nhà cần phải có nguồn điện và truy cập internet để chạy đơn vị khai thác đồng phát. Trang web của Wisemining cho biết khách hàng có thể tích hợp phần cứng hoặc với một khoản chi phí bổ sung, công ty có thể cài đặt bảng băm cho những khách hàng không muốn tự mình làm việc đó. Chi phí đặt hàng trước cho một lò hơi khai thác bitcoin Sato là 8.990 đô la theo trang web và công ty chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Máy tính Sato: Năm bảng băm, bốn năm, hai bitcoin


Các bảng băm là các ASIC được đặt bên trong một lồng kim loại có kích thước bằng một hộp giày lớn và để tận dụng lò hơi Sato, các chip này được lấy ra và đặt trong thiết kế thùng chứa ASIC của Wisemining. Giá thành của một chiếc Sato chắc chắn đắt hơn chi phí trung bình của một nồi hơi 200 lít đáng tin cậy có thể chạy khoảng 2.500 đến 5.000 đô la một chiếc. Trang web của Wisemining cũng có một máy tính trực tuyến, ước tính số tiền có thể kiếm được bằng cách sử dụng bộ công cụ Sato. Ví dụ: một ngôi nhà với không gian khoảng 2.000 mét vuông, bốn cư dân và năm bảng băm tốt nhất ở miền Đông của Hoa Kỳ trong bốn năm sẽ kiếm được hơn 2 BTC.

Trong vài năm qua, các khái niệm khai thác và đồng phát bitcoin đã tăng lên rất nhiều. Gần đây, Bitcoin.com đã báo cáo về dự án nhà kính của Genesis Mining ở Thụy Điển. Các thùng chứa của máy khai thác ASIC do Genesis vận hành đang được sử dụng để sản xuất nhiệt nhằm cung cấp nhiên liệu cho các nhà kính trong những tháng mùa đông lạnh giá. Hơn nữa, vào mùa hè năm ngoái, người đề xuất bitcoin Jesse Peltan đã tweet về ý tưởng đồng phát với những người khai thác bitcoin làm nóng một bồn tắm nước nóng. Dòng tweet có tên “SPA256” cho biết “Mọi tòa thành đều cần một bồn nước nóng Bitcoin. Ít ai hiểu được điều này ”.

Mọi thành trì đều cần một #BitcoinHotTub.

Ít người hiểu điều này .#Bitcoin#SPA256#BraiinsOS@slush_pool @BITMAINtech @ alexa99 pic.twitter.com/KzhbQJoKUT – Jesse Peltan (@JessePeltan) ngày 26 tháng 7 năm 2020

Theo trang web này, các nồi hơi Wisemining’s Sato sẽ bắt đầu được bán vào tháng 4 và công ty sẽ nhận đơn đặt hàng trước cho lô 100 chiếc đầu tiên. Vài ngày trước, sản phẩm của Wisemining cũng đã được thảo luận trên cổng thông tin điện tử bitcoin.fr của Pháp. Các tính toán ở trên chỉ mang tính thông tin mà công ty cho biết và mang lại cho một người “cảm giác về quy mô”. Mọi người có thể xem một nghiên cứu điển hình hoàn chỉnh bằng cách sử dụng công cụ dự báo của công ty có sẵn qua Discord.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên