Peter Schiff hạ gục Ethereum (ETH), NFTs, Nhớ lại trò đùa về con chó 10.000 đô la

0
2211

Nhà đầu tư nổi tiếng và là nhà phê bình Bitcoin (BTC) gay gắt nhất, Peter Schiff, đã lên Twitter để hạ gục cơn mê NFT đang phát triển. Để minh họa rõ hơn cho hành động của mình, ông Schiff nhớ lại một câu chuyện cười cũ về một người bán chó thiển cận.

Ethereum và NFT được định giá quá cao


Theo ông Schiff, cả mã thông báo không thể thay thế và đồng Ethereum (ETH) đều “được định giá quá cao”. Điều đó, giao dịch một loại tài sản được định giá quá cao so với một loại tài sản khác, giống như một trò đùa cũ.

Peter Schiff slams Ether, NFTs


Hình ảnh qua Twitter
Các nhà giao dịch Ether và NFT trông giống như những chủ sở hữu vật nuôi đang cố gắng bán những con chó của họ với giá 10.000 đô la. Trong khi đó, sở thích mua một con vật cưng đắt tiền như vậy là không tồn tại vào lúc này. Kết quả là người bán chó phải đổi con chó của mình lấy hai con mèo trị giá 5.000 USD.

Ngay cả đối thủ lâu dài của Schiff, nhà truyền giáo Bitcoin (BTC) và người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did Peter McCormack, cũng thấy vị trí này của “Tiến sĩ Doom” thật buồn cười.

NFT mania: 70 triệu đô la cho tệp JPG


Các mã thông báo không thể thay thế là tài sản dựa trên blockchain duy nhất với một số đặc tính có giá trị. Thông thường, khái niệm này được sử dụng để “mã hóa” thông tin: tác phẩm nghệ thuật, văn bản và thậm chí cả khoảnh khắc.

Trong khi làn sóng cuồng NFT đầu tiên liên quan đến các mặt hàng CryptoKitties đã làm cho mô hình này trở nên nổi tiếng vào năm 2017, thì sự cường điệu đang diễn ra sẽ tạo ra một số triệu phú mới. Vào năm 2020, NFTs trở thành tài sản đầu cơ.

Như đã được U.Today đưa tin trước đó, NFT, “The First 5000 days” của nhà thiết kế đồ họa người châu Âu Mike Winkelmann (còn gọi là Beeple), đã được mua với giá gần 70 triệu đô la.

Kiệt tác này hiện thuộc sở hữu của MetaKovan, người sáng lập biệt danh của quỹ NFT Metapurse. Người mua chắc chắn rằng NFT này sẽ trị giá 1 tỷ đô la vào một ngày nào đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên