Peter Schiff tuyên bố Grayscale sẽ bán BTC để tài trợ cho việc mua lại cổ phiếu GBTC của DCG

0
842

Đối thủ của lỗi vàng và bitcoin, Peter Schiff đã cáo buộc rằng kế hoạch mua lại cổ phiếu GBTC trị giá 250 triệu đô la của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) có thể là dấu hiệu cho thấy Grayscale Investment sẽ làm giảm giá trị của AUM. Ngoài ra, Schiff tuyên bố trong tweet của mình rằng “Grayscale sẽ bán bitcoin để giúp tăng số tiền mặt cần thiết để tài trợ cho việc mua lại.”

Peter Schiff tuyên bố rằng Grayscale sẽ bán BTC để tài trợ cho việc mua lại cổ phiếu GBTC của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số

Schiff Rebuffed


Tuy nhiên, các cuộc tấn công mới nhất của đối thủ BTC vào Grayscale đã bị Giám đốc điều hành Micheal Sonneinshein của công ty từ chối ngay lập tức. Khi nói về lỗi vàng, Giám đốc điều hành cho biết:

Hiểu rõ sự thật của bạn – Grayscale không bán bitcoin để tài trợ cho việc mua lại cổ phiếu.

Trong tuyên bố công bố kế hoạch mua cổ phiếu GBTC, DCG tiết lộ họ sẽ “sử dụng tiền mặt tại chỗ để tài trợ cho các giao dịch mua”. Ngoài ra, công ty mẹ của Grayscale cho biết “sẽ thực hiện các giao dịch mua trên thị trường mở, theo quyết định của ban quản lý, tuân thủ Quy tắc 10b-18 của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.” Tuy nhiên, trong tweet của mình, Schiff, người cũng đã trở thành kẻ thù không đội trời chung của Grayscale Investment, cho rằng giao dịch mua theo kế hoạch là “kết quả của một khoản chiết khấu lớn liên tục đối với NAV.”

Trong khi đó, trong cuộc tranh luận không thể tránh khỏi trên Twitter diễn ra sau nhận xét của Schiff, một người dùng Jeremy hỏi con bọ vàng rằng liệu nó có hợp lý với Grayscale “mua lại tất cả cổ phần của mình để bán vật chất không?” Tuy nhiên, trong câu trả lời của mình, Schiff tuyên bố rằng Grayscale chỉ “cần bán đủ BTC để tài trợ cho số lượng cổ phiếu mà nó muốn mua lại.” Tuy nhiên, nếu giá BTC giảm, thì công ty quản lý tài sản tiền điện tử “sẽ cần phải bán nhiều hơn”.

Bitcoiners phản hồi


Đúng như dự đoán, những nhận xét mới nhất của Schiff về Grayscale Investments cũng đã gây ra phản ứng nhanh chóng và tức giận từ các nhà kinh doanh bitcoin trên Twitter. Ví dụ: để phản hồi lại các bình luận của Schiff, nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo chỉ đơn giản là đăng một biểu đồ xếp cạnh hiệu suất của vàng bên cạnh GBTC.

Peter Schiff Claims That Grayscale Will Sell BTC to Fund Digital Currency Group's Acquistion of GBTC Shares Rebuffed

Trong khi đó, Peter McCormack, một “người nắm giữ cực kỳ bitcoin” cũng nhận xét về sự phản đối không ngừng của Schiff đối với BTC rằng: “Hãy tưởng tượng bạn luôn cảm thấy khó chịu về một số mã.”

Một người dùng khác, Juan Gutierrez, đã đáp lại lời phát biểu mới nhất của Schiff bằng cách đăng lại dòng tweet của Ray Dalio trong đó người sáng lập Bridgewater Associates tấn công “những người tranh luận chống lại điều gì đó bất cứ khi nào họ có thể tìm thấy điều gì đó — bất cứ điều gì — sai với nó”.

Peter Schiff Claims That Grayscale Will Sell BTC to Fund Digital Currency Group's Acquistion of GBTC Shares Rebuffed

Sau khi giảm xuống mức kỷ lục, chiết khấu trên GBTC kể từ đó đã thu hẹp xuống chỉ còn dưới 5% tại thời điểm viết bài. Vẫn còn phải xem liệu phí bảo hiểm trên cổ phiếu GBTC có thể đạt mức cao nhất vào tháng 12 năm 2020 hay không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên