Phí bảo hiểm opioid, người tìm việc và vắc-xin: Nhiên liệu Covid-19 Thị trường Darknet theo một cách khác

0
1160

Tác động của đại dịch Covid-19 đã lan tràn trên web sâu và trong vài tháng qua, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số lượng lớn cá nhân chuyển sang thị trường darknet (DNM) để kiếm việc làm. Tổ chức Check Point Research đã ghi nhận xu hướng ngày càng tăng của những người tìm kiếm việc làm trên các diễn đàn hack và DNM. Ngoài ra, các phiên bản bị cáo buộc của vắc xin coronavirus từ các nhà sản xuất hàng đầu đang được bán trên DNM cùng với hồ sơ tiêm chủng.

Thị trường Darknet đại chúng đóng cửa vào năm 2020 đã dẫn đến phí bảo hiểm sản phẩm opioid


Vào năm 2020, rất nhiều thị trường darknet (DNM) đã chìm trong bóng tối do tự nguyện đóng cửa, thoát khỏi hành vi lừa đảo hoặc bị cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu phá vỡ. Mặc dù mất đi nhiều DNM, nhưng số lượng lớn các thị trường ngầm tự phát đã đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2020. Tuy nhiên, số lượng DNM biến mất nhiều đã dẫn đến nhu cầu về opioid ngày càng tăng. Một báo cáo mới từ Đại học Quốc gia Úc (ANU) cho thấy tác động của việc yêu cầu gỡ bỏ cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu và các hình thức đóng cửa DNM khác đã làm giảm khả năng tiếp cận đối với opioid.

Nghiên cứu của ANU do Giáo sư danh dự Roderic Broadhurst dẫn đầu và trong 352 ngày, nhóm đã thu thập dữ liệu từ các DNM như Berlusconi, Valhalla, Wall Street, Apollon, Empire, Dream, Nightmare và Tochka. Broadhurst lưu ý rằng các nhà điều hành DNM, sau khi đóng cửa cửa hàng, chỉ cần tạo lại một cửa hàng bất hợp pháp khác với giá bán các sản phẩm opioid cao hơn. Về cơ bản, việc ngăn chặn đại dịch coronavirus và hạn chế đi lại đã thúc đẩy các hoạt động của DNM.

Giáo sư Broadhurst nói: “Kể từ sau đại dịch, mọi người đều lên mạng. “Thị trường đã được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng lên bởi người mua và các nhà cung cấp có thể cung cấp hoặc thay thế các sản phẩm như opioid, một phần để giải quyết các vấn đề về khóa cửa và đóng cửa biên giới.”

Hồ sơ tiêm chủng và vắc xin Covid-19 được quảng cáo trên thị trường Darknet


Đại dịch Covid-19 không chỉ đặt thành trì cho doanh số bán thuốc phiện mà các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng các loại vắc-xin có thể nhìn thấy được dành cho coronavirus đang được bán trên DNM trên web sâu. Một số báo cáo đã được công bố về chủ đề này trong vài tuần gần đây, và gần đây các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã công bố một báo cáo toàn diện về một số quảng cáo về vắc xin coronavirus và hồ sơ tiêm chủng được tìm thấy trên các thị trường darknet.

Kaspersky cho biết trong khi thu thập dữ liệu trên 15 thị trường, họ đã tìm thấy quảng cáo cho ba loại vắc xin Covid-19 hàng đầu. Tất nhiên, tính hợp pháp của các sản phẩm Pfizer / Biontech, Astrazeneca và Moderna đang được bán trên DNM là điều khá đáng nghi ngờ, ít nhất phải nói rằng.

Ngoài ra, nhóm của Kaspersky cũng phát hiện thấy vắc xin Covid-19 chung chung hoặc không có tên cũng đang được bán trên các thị trường này. Tất nhiên, các nhà nghiên cứu của Kaspersky khuyên bạn không nên mua bất kỳ thứ gì trên DNM và nhóm nghiên cứu cũng không nghĩ rằng việc mua một loại vắc xin trực tuyến cũng là một ý kiến ​​hay.

Dmitry Galov, một chuyên gia bảo mật tại Kaspersky cho biết: “Trong năm qua, đã có rất nhiều vụ lừa đảo khai thác chủ đề COVID, và nhiều trong số đó đã thành công. Hiện giờ, mọi người không chỉ bán liều vắc-xin mà họ còn bán hồ sơ tiêm chủng— những mẩu giấy có thể giúp bạn đi lại tự do. Điều quan trọng là người dùng phải thận trọng với bất kỳ “thỏa thuận” nào liên quan đến đại dịch và tất nhiên, không bao giờ là ý kiến ​​hay khi mua vắc xin từ darknet. “

‘Điểm tồi tệ:’ Nghiên cứu điểm kiểm tra nhận thấy xu hướng tăng về số lượng người đang tìm kiếm công việc DNM


Các báo cáo nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng Covid-19 cũng đã thúc đẩy DNM theo một cách khác. Một nghiên cứu được công bố vào tuần trước bởi Check Point Research có tên “Phá vỡ tồi tệ: những người tìm việc tuyệt vọng chuyển sang Darknet và hack các diễn đàn để tìm cơ hội”, giải thích cách mọi người đang tìm kiếm việc làm từ các nhà khai thác DNM.

Check Point đã nhận thấy sự gia tăng số lượng người tham gia tìm kiếm việc làm trên DNM. Mức độ thất nghiệp đã tăng lên và Check Point ghi nhận rằng vẫn tiếp tục có các vụ đóng cửa ở Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và các quốc gia khác.

“Trong bối cảnh này, Check Point Research nhận thấy một xu hướng ngày càng tăng bắt đầu vào cuối năm 2020 và tiếp tục phát triển vào năm 2021– mọi người đang chuyển sang darknet và các diễn đàn hack khác nhau để cung cấp dịch vụ của họ và tính khả dụng cho bất kỳ loại công việc nào có sẵn , bao gồm ít hơn các vai trò hợp pháp, ”nghiên cứu chi tiết. “Từ đầu năm 2021, chúng tôi nhận thấy rằng có sự gia tăng về số lượng cá nhân chủ động gửi quảng cáo tìm việc làm. Trên thực tế, chúng tôi bắt đầu quan sát 10-16 quảng cáo mới được đặt hàng tháng trên các diễn đàn hack được chọn ”, nghiên cứu của Check Point Research cho biết thêm.

Check Point nêu bật một cá nhân đang tìm việc làm và nói:

Người tìm việc này, người nói rằng anh ta đang ở trong tình trạng khó khăn về tài chính, đang đề nghị làm việc trong lĩnh vực ‘rút tiền tài chính, DDOS, bảo mật’ và hứa sẽ không hỏi quá nhiều câu hỏi ngu ngốc.

Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng vì “tuyệt vọng”, những người tìm việc sẵn sàng tham gia vào các hoạt động DNM ngay cả khi chúng bất hợp pháp. Check Point Research nói rằng các quốc gia cần nhận ra rằng nền kinh tế bóng tối đang phát triển trong bối cảnh nền kinh tế ảm đạm.

Check Point kết luận: “Từ nghiên cứu của chúng tôi. “Bạn có thể thấy rằng mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới đang cung cấp khả năng, chuyên môn và sự sẵn có của họ trên các nền tảng này. Khi các quốc gia vật lộn với thực tế của nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, điều quan trọng là họ cũng phải hướng sự chú ý của mình đến thị trường việc làm ngầm đang phát triển. “

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên