Phố Wall lo lắng khi Fed tiết lộ kết quả nghiên cứu USD kỹ thuật số vào tháng 7

0
1561

Theo một bài báo của Bloomberg, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đang chuẩn bị tiết lộ kết quả nghiên cứu về khả năng ra mắt đồng USD kỹ thuật số (còn được một số người gọi là “Fed Coin”).

Phố Wall không hài lòng về điều đó vì họ cảm thấy rằng nó có thể bị loại khỏi mô hình sử dụng tiền mới ở Mỹ.

6884_0


Hình ảnh qua Twitter

Phố Wall không hào hứng với đồng đô la kỹ thuật số


Bloomberg đã báo cáo rằng Cục Dự trữ Liên bang Boston và MIT đang chuẩn bị công bố nghiên cứu của họ về đồng đô la kỹ thuật số vào tháng Bảy, trích lời người đứng đầu dự án, James Cunha.

Họ đã bận rộn tạo ra các nguyên mẫu cho nền tảng USD kỹ thuật số.

Điều này không làm cho thế giới tài chính truyền thống hài lòng vì họ lo ngại bị loại khỏi kế hoạch mới về cách người Mỹ sẽ sử dụng tiền sau khi USD được số hóa.

Các ngân hàng nhận thấy mối đe dọa trong hệ thống kỹ thuật số USD mới và nhóm thương mại lớn của các ngân hàng đã quyết định với Quốc hội rằng nền kinh tế không cần đồng đô la kỹ thuật số.

Trong khi đó, các gã khổng lồ thanh toán, bao gồm Visa và Mastercard, đang hợp tác với các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia khác nhau để trở thành một phần của kỷ nguyên tiền kỹ thuật số mới và đưa CBDC được sử dụng trên mạng của họ.

Michael Del Grosso, một nhà phân tích từ Compass Point Research & Trading LLC, tin rằng Phố Wall lo ngại rằng hình thức thanh toán mới có thể khiến những ông lớn hiện tại bị tụt lại phía sau và tạo ra những hình thức mới.

Việc triển khai USD kỹ thuật số có thể còn nhiều năm nữa


Bloomberg nhắc nhở độc giả rằng Fed, các nhà lập pháp và Bộ Tài chính Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt việc tạo và khởi chạy đồng đô la kỹ thuật số và có thể không đạt được cột mốc này trong vài năm tới.

Bên cạnh đó, các bên nói trên vẫn chưa xác định cách một USD kỹ thuật số sẽ tương tác với mạng thanh toán toàn cầu mà mọi người đang sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các quốc gia khác dường như đồng ý rằng cần phải số hóa tiền tệ quốc gia của họ và điều này đang khiến những người chơi tài chính truyền thống sợ hãi.

Tuy nhiên, “ngọn lửa đã được thắp lên”, Josh Lipsky (một thành viên hàng đầu của nhóm nghiên cứu) tuyên bố, và thế giới đang di chuyển khá nhanh theo hướng của các loại tiền tệ kỹ thuật số nhà nước.

Lấy cảm hứng từ Bitcoin và Ethereum


Các dự án tiền tệ kỹ thuật số mà chính phủ Hoa Kỳ (và những người đứng đầu các quốc gia khác) đang xem xét vào thời điểm hiện tại được lấy cảm hứng từ Bitcoin và Ethereum cũng như mức độ phổ biến và nhu cầu tăng vọt của chúng.

Tuy nhiên, chính phủ đang để mắt đến việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương thực hiện và được gọi là CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

Janet Yellen trên CBDCs


CBDC sẽ đảm bảo rằng người dùng không bị đe dọa bởi bất kỳ trò gian lận gian lận nào. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tin rằng CBDC có thể giúp ích cho các công dân Hoa Kỳ không có ngân hàng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên