Quản lý tài sản kỹ thuật số Huobi để khởi chạy quỹ Bitcoin và tiền thay thế

0
1193

Huobi Asset Management được thiết lập để khởi chạy quỹ theo dõi bitcoin (BTC), quỹ theo dõi Ether (ETH) và quỹ tài sản kỹ thuật số đa chiến lược, sau khi đạt được sự chấp thuận thành công của Ủy ban chứng khoán và tương lai Hồng Kông (SFC), theo báo cáo vào ngày 4 tháng 3 năm 2021.

Huobi triển khai các quỹ tiền điện tử mới


Với thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện đạt mức vốn hóa thị trường khổng lồ 1,45 nghìn tỷ đô la, Huobi Technology Holdings, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, đang hướng tới việc tận dụng tối đa sự bùng nổ tiền điện tử bằng cách tung ra các quỹ tài sản kỹ thuật số mới.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Huobi Technology Holdings, công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, cho biết họ đang tìm cách khởi động quỹ theo dõi giá bitcoin, quỹ theo dõi ether và quỹ tài sản kỹ thuật số đa chiến lược. Ba phương tiện đầu tư sẽ được đầu tư 100% vào tiền điện tử.

Hơn nữa, công ty đã gợi ý rằng họ cũng nhằm giới thiệu một quỹ đa tài sản sẽ bao gồm 10% tài sản kỹ thuật số và 90% vốn chủ sở hữu và các khoản đầu tư thu nhập cố định, với cả hai quỹ đều chấp nhận đăng ký tiền pháp định và tiền điện tử.

Tại thời điểm nộp báo cáo này, toàn bộ chi tiết về quỹ đề xuất vẫn chưa được công bố và công ty đã tuyên bố rõ ràng rằng họ vẫn đang đàm phán với các bên liên quan có liên quan. Nhận xét về dự án, Mandy Liu, phó chủ tịch quan hệ nhà đầu tư tại Huobi Tech cho biết:

“Quy mô của các quỹ đang được thảo luận và phụ thuộc vào sự phát triển của các kênh phân phối. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành công ty quản lý tài sản ảo hàng đầu Châu Á trong tương lai gần ”.

Các quỹ tiền điện tử ngày càng phổ biến


Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 8 năm ngoái, Huobi Asset Management đã nhận được hai giấy phép quan trọng: Loại 4 (tư vấn về chứng khoán) và Loại 9 (quản lý tài sản) từ SFC. Tuy nhiên, luật hiện hành của quốc gia này vẫn yêu cầu công ty phải tìm kiếm sự chấp thuận chính thức từ các cơ quan quản lý trước khi triển khai một quỹ tiền điện tử chính thức.

Cần lưu ý rằng hành trình của Huobi Asset Management bắt đầu vào năm 2018 khi công ty mẹ của nó mua lại Pantronics Holdings với giá 77 triệu đô la. Công ty được mua lại sau đó đã được đổi thương hiệu và đổi tên thành Huobi Technology Holdings vào năm 2019.

Các quỹ tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số và tránh cho họ áp lực về việc lưu trữ tài sản của chính họ và các phương tiện đầu tư này đang ngày càng trở nên phổ biến, khi giá bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác tiếp tục tăng.

Vào tháng 4 năm 2020, các nhà quản lý Hồng Kông đã cho phép Venture Smart Asia Ltd tiến hành khởi động quỹ tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la chỉ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức. Hai quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đã hoạt động tại Canada vào cuối tháng 2 năm 2021 và cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này đang chuẩn bị phê duyệt ETF thứ ba.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên