Ra mắt thị trường lưu trữ phi tập trung trên mạng Crust

0
2149

Lưu trữ phi tập trung là một cơ sở hạ tầng quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự ra mắt của mạng chính Filecoin vào tháng 10 năm 2020, Filecoin và IPFS hiện đang dẫn đầu lĩnh vực lưu trữ phi tập trung. Một trong những dự án nổi bật của hệ sinh thái IPFS / Polkadot, Crust Network đề xuất triển khai các khái niệm chính của Filecoin dựa trên khung kỹ thuật Substrate trong hệ sinh thái Polkadot, đồng thời giải quyết một số vấn đề về thiết kế và kỹ thuật của Filecoin.

Sau nhiều vòng thử nghiệm nội bộ, Crust Network đã ra mắt Thị trường lưu trữ phi tập trung trên ứng dụng Crust và mở các chức năng lưu trữ cho người dùng để thử nghiệm công khai từ cuối tháng Hai.

Mạng xem trước Crust, ứng dụng và DSM

Dựa trên chất nền và ngăn xếp PolkadotJS, Crust đang xây dựng một mạng lưu trữ phi tập trung. Crust sử dụng IPFS làm giao thức lưu trữ, truy xuất và trao đổi dữ liệu cơ bản và bao gồm các giải pháp phân lớp về bằng chứng lưu trữ, sự đồng thuận dựa trên PoS, thị trường lưu trữ và các ứng dụng lưu trữ.

Mạng xem trước Crust Maxwell chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2021. Là một mạng xem trước, Maxwell triển khai tất cả các cơ chế cốt lõi của Crust, bao gồm cả việc khoanh vùng mã thông báo, Thị trường lưu trữ phi tập trung (DSM) và truy xuất tệp. Maxwell chạy trong một hệ thống kinh tế thực và những người tham gia có thể khóa và yêu cầu mã thông báo CRU (ERC20) của họ vào mạng Maxwell để đặt cược, lưu trữ và truy xuất tệp từ Maxwell. Doanh thu khai thác trong Maxwell được kiếm bởi các nút, có thể được yêu cầu trở lại mạng Ethereum. Thông tin thêm có sẵn trên Crust Wiki.

Tại thời điểm viết bài, theo máy đo từ xa Polkadot, hơn 1.200 nút từ khắp nơi trên thế giới đã cung cấp hơn 100 PB dung lượng lưu trữ như một phần của Mạng xem trước Maxwell.

“Chúng tôi đã phân bổ tổng cộng 540.000 CRU phần thưởng cho người dùng tham gia vào Mạng xem trước và người dùng có thể lưu trữ và truy xuất tệp, đặt cược CRU hoặc chạy khai thác bộ nhớ trực tiếp thông qua Ứng dụng của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Crust Bova Chen giải thích.

Crust DSM (Thị trường lưu trữ phi tập trung) là một phần của Ứng dụng Crust và cho phép người dùng lưu trữ đặt hàng lưu trữ trên chuỗi. Các tệp được chỉ định trong một thứ tự lưu trữ cụ thể sẽ được lưu trữ và truy xuất bởi các nút trong Mạng lớp vỏ. Người dùng lớp vỏ có thể trực tiếp lưu trữ và truy xuất tệp của họ thông qua hệ thống này.

Bova đã đưa ra một ví dụ về việc lưu trữ một trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột qua Crust Apps, đơn giản hóa quá trình sử dụng dịch vụ lưu trữ trang web phi tập trung. Lưu trữ một trang web thông qua Crust cho phép linh hoạt hơn trong các yêu cầu băng thông và loại bỏ nhu cầu và rủi ro mua máy chủ hoặc băng thông từ các nhà cung cấp truyền thống.

“Giờ đây, ứng dụng Crust đã ra mắt trên Crust, nhiều nhà phát triển sẽ tham gia cùng chúng tôi. Tab lưu trữ của Ví ứng dụng là một ví dụ hay về cách trình bày cách sử dụng mạng lưu trữ. Cộng đồng phát triển có thể tham khảo và xây dựng các ứng dụng lưu trữ của riêng họ ”, Bova nói.

Bên cạnh Ứng dụng DSM, Crust sẽ phát hành DSM SDK / API cho công chúng vào giữa tháng 3. Ngoài ra, Crust cũng sẽ đặt ra nhiều ưu đãi hơn để khuyến khích các nhà phát triển tham gia và sử dụng Crust SDK / API để phát triển các ứng dụng liên quan đến lưu trữ lớp trên trong thời đại dịch vụ lưu trữ Web3 đang nở rộ.

Hành trình Crust

Dự án The Crust đã được khởi động vào năm 2018.

Sau quá trình phát triển lâu dài, Crust Network liên tiếp tham gia Chương trình Nhà xây dựng Chất nền và Web3.0 Bootcamp, đồng thời giành được Tài trợ của Quỹ hỗ trợ Web3.

Vào tháng 9 năm 2020, Crust đã hoàn thành khoản tài trợ Vòng A với NGC Ventures, SNZ, HashCIB, DFG, KNS Group và AU21 Capital.

Từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021, Crust đã khởi chạy thành công mạng thử nghiệm mở được khuyến khích của mình, “Profit Ark”, với 320.000 mã thông báo CRU được trao cho các nút lưu trữ được phân phối rộng rãi ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Crust đã kết nối với testnet Rococo parachain.

Mạng Crust

CRUST cung cấp một mạng lưu trữ phi tập trung cho hệ sinh thái Web3. Crust hỗ trợ nhiều giao thức lớp lưu trữ như IPFS và hiển thị các giao diện lưu trữ cho lớp ứng dụng. Ngăn xếp kỹ thuật của Crust cũng có khả năng hỗ trợ lớp điện toán phi tập trung và được thiết kế để xây dựng một hệ sinh thái đám mây phi tập trung coi trọng quyền riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu.

Dòng thời gian của Mạng Crust:

  1. 2020 Q4: Mạng thử nghiệm mở được khuyến khích.
  2. Năm 2021 Quý 1: Ra mắt MainNet. Crust sẽ tham gia đấu giá khe cắm parachain.
  3. Quý 2 năm 2021: Sản phẩm ra thị trường, API / SDK lớp vỏ mở để sử dụng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên