Rakuten mở rộng dịch vụ tiền điện tử cho người dùng ở Nhật Bản

0
1710

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Nhật Bản Rakuten đã mở rộng dịch vụ thanh toán tiền điện tử của mình cho những người bán trên khắp đất nước. Sự phát triển này được thiết lập để mở rộng việc sử dụng tiền điện tử trong hệ sinh thái Rakuten.

Thanh toán tiền điện tử được mở rộng cho tất cả các dịch vụ của Rakuten


Rakuten đã tiết lộ sự thay đổi về chính sách này trong một thông báo gần đây trên trang web của mình. Công ty thương mại điện tử này nói thêm rằng dịch vụ ví Rakuten của họ sẽ sử dụng tiền ảo Rakuten Cash để chuyển các tài sản tiền điện tử như bitcoin.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng người dùng Rakuten sẽ có thể mua sắm bằng tiền điện tử trên ứng dụng trả tiền Rakuten và các cửa hàng chấp nhận thẻ atm trên khắp Nhật Bản. Công ty thương mại điện tử tuyên bố rằng họ sẽ không thu phí từ những người dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán để giới thiệu dịch vụ hơn nữa.

Các giao dịch tiền điện tử trước đây được xử lý bởi ví Rakuten, I và chỉ có thể được rút về tài khoản ngân hàng sau khi trả phí giao dịch 300 yên. Với sự phát triển mới nhất, người dùng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử trong các dịch vụ khác nhau của nhóm Rakuten.

Con số này rất lớn vì Rakuten là công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Nhật Bản với hơn 80 triệu người dùng. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho các tiện ích trong siêu thị, cửa hàng thuốc và các cửa hàng khác. Thông cáo báo chí cũng lưu ý rằng số tiền phí tối thiểu là 1.000 yên (10 đô la) và giới hạn trên một lần vào khoảng 100.000 yên (1.000 đô la) mỗi tháng.

Rakuten kết luận trong báo cáo rằng họ dự định hợp nhất các dịch vụ tài chính khác nhau mà họ cung cấp để cung cấp việc quản lý tài sản tiền điện tử thích hợp.

“Công ty sẽ sử dụng sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn Rakuten để cung cấp việc quản lý tài sản tiền điện tử thuận tiện và có lợi nhuận cũng như các phương pháp sử dụng mới để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.”

Rakuten có lịch sử lâu đời với tiền điện tử


Trong một thời gian, Rakuten đã tham gia vào tiền điện tử và là một trong những tập đoàn tài chính đầu tiên tích hợp thanh toán tiền điện tử vào các dịch vụ của mình. Vào năm 2018, nó đã mua lại một dự án trao đổi tiền điện tử với giá 2,3 triệu đô la và ra mắt hoàn toàn sàn giao dịch tiền điện tử của mình vào tháng 8 năm 2019.

Hiện tại, dịch vụ tiền điện tử của Rakuten hỗ trợ ba loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH). Công ty cũng tiết lộ rằng việc tích hợp ứng dụng ví Rakuten trên ứng dụng thanh toán Rakuten cung cấp nhiều tính năng hơn cho chủ sở hữu tiền điện tử. Đây là một bước phát triển đáng kể từ Rakuten và làm tăng hơn nữa việc áp dụng ở Nhật Bản.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên