RIF cho ra mắt giải pháp nhận dạng kỹ thuật số hợp nhất rLogin

0
1981

Nền tảng hợp đồng thông minh do Bitcoin cung cấp RSK đã công bố ra mắt rLogin, một giải pháp nhận dạng kỹ thuật số thống nhất cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu và danh tính kỹ thuật số của họ.

RSK giới thiệu giải pháp nhận dạng kỹ thuật số mạnh mẽ rLogin


Trong một thông báo gần đây, RSK đã tiết lộ giải pháp nhận dạng kỹ thuật số hỗ trợ blockchain có tên rLogin cho phép các nhà phát triển ứng dụng web tích hợp công nghệ sổ cái phân tán vào các dự án của họ.

Đối với người chưa bắt đầu, rLogin là một phần của bộ công cụ Khuôn khổ Cơ sở hạ tầng RSK (RIF) rộng hơn. Đáng chú ý, giải pháp được tích hợp nguyên bản với mạng Bitcoin và Ethereum, do đó cho phép người dùng các ứng dụng hỗ trợ rLogin có thể sử dụng ví tiền điện tử của họ để xác thực, lưu trữ và chuyển dữ liệu của họ trên các ứng dụng Web 2.0 và Web 3.0 khác nhau.

Quan trọng hơn, rLogin cũng tạo cơ hội cho các nhà phát triển xây dựng bản sắc kỹ thuật số của riêng họ mà không phụ thuộc vào các tổ chức tài chính hoặc công nghệ lớn, những người có thể loại bỏ nền tảng của bất kỳ ai khỏi nền tảng của họ mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào.

Ngoài ra, rLogin cũng đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng không bị rò rỉ hoặc bán cho các nhà cung cấp bên thứ ba mà không có sự đồng ý của họ.

Một số lợi ích chính đối với một ứng dụng tích hợp với rLogin là:

1) Giao diện người dùng tương tác có thể được sử dụng với bất kỳ ví blockchain nào mà người dùng chọn. Điều này cũng bao gồm trải nghiệm người dùng được thiết kế trước để đăng ký và đăng nhập.

2) Một back-end, cũng đóng vai trò là Mã nhận dạng phi tập trung (DID) để xác thực người dùng bằng địa chỉ ví của họ

3) Mô hình đăng ký giúp người dùng truy cập dữ liệu của họ được lưu trữ trong Data Vault – lưu trữ đám mây lấy người dùng làm trung tâm của rLogin

4) Tương thích hoàn toàn với các tiêu chuẩn W3C SSI: Số nhận dạng phi tập trung (DID) và Thông tin xác thực có thể xác minh (VC)

Chắc chắn, có thể tồn tại một vài dịch vụ tương tự trên thị trường dành cho Ethereum nhưng điều khiến RIF nổi bật là nó là giải pháp đầu tiên cung cấp giải pháp toàn diện để tích hợp danh tính phi tập trung tự chủ vào một ứng dụng có khả năng tương thích gốc với cả Ethereum và Bitcoin ( qua RSK).

Liên quan đến việc tích hợp ví, rLogin đã được tích hợp với nhiều ví uy tín, chẳng hạn như Metamask, Nifty, Liquality và WalletConnect. Có kế hoạch sớm giới thiệu hỗ trợ cho nhiều ví hơn.

Nhận xét về sự phát triển, Chủ sở hữu sản phẩm RIF Identity, Milton Berman lưu ý:

“RLogin là một bước tiến lớn để đạt được Nhận dạng Chủ quyền Tự do trong khi đơn giản hóa cách tương tác với blockchain. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những tích hợp này mang lại cho người dùng sự linh hoạt trong việc kiểm soát dữ liệu của riêng họ và di chuyển tài sản tiền điện tử và danh tiếng của họ trên các nền tảng. ”

Thực sự phi tập trung


Vẫn đúng với đặc tính phi tập trung của nó, rLogin của RIF là nguồn mở và miễn phí để cho phép bất kỳ nhà phát triển nào tích hợp rLogin vào ứng dụng của họ thông qua bộ công cụ đầy đủ có sẵn trên Github.

Có một số tùy chọn để các nhà phát triển tích hợp web lựa chọn – xác thực không có back-end, xác thực với back-end hoặc xác thực yêu cầu thông tin xác thực của người dùng.

Để dân chủ hóa hơn nữa việc tham gia vào việc tinh chỉnh rLogin, RSK mời các nhà phát triển tìm hiểu thêm về ứng dụng từ danh sách tài liệu hỗ trợ thông qua Cổng thông tin dành cho nhà phát triển của nó. Ngoài ra, RSK cũng có thể cung cấp hỗ trợ và trợ giúp từ trà RIF Identity thông qua một kênh Slack mở.

Người dùng của các ví tiền điện tử được hỗ trợ nói trên và những người của RNS Manager và RSK Token Bridge có thể bắt đầu tận hưởng những lợi ích của rLogin ngay bây giờ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên